Khoai lang là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng. Khoai lang cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ quá trình giảm cân. Tuy nhiên, có những thời điểm bạn không nên ăn khoai lang giảm cân bởi nó sẽ mang tác dụng ngược.

Khoai lang chứa nhiều vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie…Dù có hàm lượng tinh bột cao nhưng năng lượng trong khoai lang lại rất thấp. Nhờ đó, giúp giảm cân nhanh. Tuy ăn khoai lang giảm cân, nhưng bạn cũng cần lưu ý thời gian ăn uống thích hợp để việc giảm cân thuận lợi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

[wp_sendo_product_tags keywords=”giảm cân, kem tan mỡ”]

Ăn khoai lang giảm cân vào buổi tối

Nếu bạn ăn khoai lang giảm cân vào thời điểm sau 19h sẽ dễ gặp phải hiện tượng trào ngược axit. Đặc biệt là những người có dạ dày yếu, lớn tuổi, gây ra hiện tượng đầy bụng. Hơn nữa, thời điểm ban đêm sự trao đổi chất thấp sẽ dẫn đến khó tiêu hóa, mất ngủ.

Tuyệt đối không nên ăn khoai lang giảm cân vào buổi tối
Tuyệt đối không nên ăn khoai lang giảm cân vào buổi tối

Vì vậy, thời điểm ăn khoai lang giảm cân tốt nhất là vào buổi sáng, có thể ăn kèm với sữa nguyên kem hoặc sữa chua để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Ăn khoai lang giảm cân quá nhiều

Sử dụng khoai lang quá nhiều cũng dẫn đến hiện tượng thiếu hụt protein. Việc hấp thụ quá nhiều chất xơ khi ăn khoai lang giảm cân sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu vi khoáng khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng.

[wp_related_tags position=”1″]

Ăn khoai lang khi đói

Không nên ăn khoai lang khi đói. Nhiều người thường ăn khoai lang khi thấy đói thường bị hiện tượng đầy bụng, sình hơi trướng bụng, gây khó chịu. Bởi lẽ, trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua và trướng bụng. Để hạn chế tình trạng này, phải luộc hoặc nướng khoai lang thật chín và cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa.

Nên ăn khoai lang đã luộc, nướng chín kĩ
Nên ăn khoai lang đã luộc, nướng chín kĩ

Ăn khoai cả vỏ

Đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải khi ăn khoai lang giảm cân. Vỏ khoai lang có chất kiềm, vì thế không tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, những vết nâu, đốm đen trên vỏ khoai khi ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Nguồn: Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here