Bạn ngủ quá ít vào ban đêm? Hãy xem những tác hại kinh khủng của việc thiếu ngủ đến da mặt bạn.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Bạn đã tước đoạt đi dưỡng chất dành cho não bộ, cơ thể và làn da mình

CPJD79 Stressed woman in office

Giấc ngủ được xem là chất dinh dưỡng cho bộ não, cơ thể và làn da, nếu không ngủ đủ, bạn đã “bỏ đói” cơ thể mình. “ Trong một giấc ngủ sâu, cơ thể sẽ hoạt động để loại bỏ tế bào máu chết và tế bào não chết, đồng thời làm sạch các đường khớp thần kinh để các tế bào máu và não mới có thể thay thế những cái cũ,” chuyên gia giấc ngủ Rebecca S. Robbins, MD, PhD, nhà nghiên cứu tại đại học Cornell, tác giả cuốn “Ngủ để thành công!” cho biết. Não bộ của bạn có thể đào thải hơn 60% chất độc nếu được cung cấp đầy đủ giấc ngủ mỗi ngày, cô bổ sung. Nhìn chung, ngủ đủ, ngủ ngon sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi thức dậy và đầu óc sẽ linh hoạt hơn, làn da cũng tươi sáng hơn.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Làn da của bạn trở nên mất cân bằng, da khô, mẩn đỏ và mụn

Ngủ không đủ giấc không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, làn da của bạn cũng khó tránh thoát tác hại của nó. Độ ẩm của da bị ảnh hưởng, nồng độ pH trên da giảm, khiến da bạn khô sạm đi và trông thiếu sức sống.

consejos-basicos-car

Khi độ pH trên da giảm xuống, chúng gây ra sự mất cân bằng độ ẩm, da không thể tạo ra độ ẩm cần thiết sẽ trở nên khô hơn. Độ pH giảm còn gây ra các vết mẩn đỏ trên da, thậm chí là mụn. Đó là lý do tại sao khi bạn sử dụng các sản phẩm dưỡng da, chúng có tác dụng duy trì độ pH phù hợp trên da (khiến da bạn được giữ ẩm và loại bỏ vi khuẩn). Do đó, chất lượng và cường độ giấc ngủ của bạn là điều vô cùng quan trọng để có một làn da đẹp. Tùy vào từng cơ thể mà bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn 8 tiếng để ngủ mỗi ngày, tiến sĩ Robbins cho biết, để tính được số giờ ngủ cơ thể bạn đòi hỏi, hãy thử đi ngủ sớm hơn 15 phút và dậy trễ hơn 15 phút mỗi ngày, cho đến khi bạn cảm thấy chừng đó thời gian ngủ có thể khiến bạn tỉnh táo cả ngày.

[wp_related_tags position=”3″]

3. Bạn đang khuyến khích cho quầng thâm mắt phát triển

945315

Khi bạn ngủ, các tế bào của cơ thể đang hoạt động tái tạo, đặc biệt là tế bào da. Thức khuya, thiếu ngủ khiến các mạch máu bị giãn ra, dẫn đến thâm quầng. Ngược lại, ngủ đủ giấc giúp chế độ tái tạo của cơ thể hoạt động tốt, nhờ đó giảm đi vầng sậm màu xanh tím dưới mắt bạn. Lỡ thức đêm và bây giờ bạn phải khổ sở làm mờ quầng thâm? Hãy dùng kem căng da mắt đã được làm lạnh (cho lọ kem mắt vào tủ lạnh trước đó), loại kem có chứa thành phần chiết xuất từ trà xanh Nhật Bản, ví dụ như eauty Rx by Dr. Neal Schultz Gentle Exfoliating Eye Therapy Cream, thoa vào dưới mắt rồi sử dụng kem phủ cho phù hợp với màu da bạn. Bỏ qua tất cả các thể loại high-light, vì bạn đang không muốn ai chú ý kỹ đến đôi mắt mình, thay vào đó hãy sử dụng một màu son đậm.

[wp_related_tags position=”4″]

4. Bia rượu trước khi ngủ sẽ khiến bạn không thể tiến vào giai đoạn tái tạo tế bào trong giấc ngủ REM)

sommeil2

Giấc ngủ gồm 4 giai đoạn: Light Sleep (vừa chợp mắt), Deep Sleep (ngủ sâu), REM ( giai đoạn xuất hiện những giấc mơ) và Wake (thức giấc). Trong đó giai đoạn REM, mắt của bạn di dộng, xuất hiện giấc mơ và đồng thời tế bào cũng bắt đầu tái tạo. Tuy nhiên, giai đoạn REM này sẽ bị ngăn cản nếu bạn uống rượu trong vòng 90 phút trước khi ngủ, bởi rượu là được xem là chất ức chế giấc ngủ REM. Và hiển nhiên, hiệu qua domino bị kéo theo đó là bạn không thể hoạt động tốt vào ngày hôm sau, da bạn khô sạm và thiếu sức sống hẳn đi.

Thùy Dương

Theo cosmopolitan

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here