Chắc chắn sẽ không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Khi mua hàng chúng ta luôn cần cân nhắc xem những nhược điểm của nó có ảnh hưởng tới nhu cầu của chúng ta hay không. Nồi chiên không dầu cũng không phải ngoại lệ. Mời bạn đọc tham khảo bài viết để biết về tác hại của nồi chiên không dầu nhé!

Mục lục bài viết

Tác hại của nồi chiên không dầu

Có thể dùng từ “tác hại” có vẻ hơi quá. Ở đây Vnshop xin phép sử dụng từ “nhược điểm”.

Vậy nhược điểm của nồi chiên không dầu là gì? Đầu tiên chúng ta cần nói qua một chút về nguyên lí hoạt động của nồi. Sản phẩm sử dụng cơ chế làm nóng dây mayso. Đồng thời lắp đặt một chiếc quản tản nhiệt để luân chuyển lưu lượng khắp khoang nấu giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.

Từ đây chúng ta có thể rút ra một số nhược điểm của nồi chiên không dầu như sau:

  • Chỉ chiên được thực phẩm vừa và nhỏ do không gian hạn chế của lòng nồi.
  • Số lượng thức ăn chiên được sẽ không đủ cho các bữa tiệc.
  • Khi chiên thực phẩm khô cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hợp lý. Vì nếu cài đặt thời gian dài và nhiệt độ lớn thì rất dễ bị cháy. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến cháy nổ.
  • Theo như nguồn tin truyền tai nhau không rõ ràng thì trong quá trình nấu thì nồi chiên không dầu sản sinh ra một số chất độc như polycyclic aromatic hydrocarbons và heterocyclic amines. Nguyên nhân là do nấu ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên ý kiến này chưa được xác thực bởi bất cứ cơ sở khoa học nào. Cũng chưa có bất cứ cơ quan khoa học nào lên tiếng đính chính. Vậy nên người dùng không nên hoang mang mà cho rằng đây là tác hại của nồi chiên không dầu.

Như vậy, ta có thể thấy với giá tiền của một chiếc nồi chiên không dầu tùy dung tích thì nó khá xứng đáng. Bạn đọc có thể tham khảo thêm những lợi ích của nồi chiên không dầu ngay sau đây.

Tác hại của nồi chiên không dầu

Tìm hiểu thêm về công dụng của nồi chiên không dầu

Nếu chỉ nói riêng về nhược điểm mà không nhắc đến ưu điểm thì quả là “bất công” cho nồi chiên không dầu. Chúng ta có thể kể đến một số tác dụng của nó là:

  • Việc dầu mỡ bắn tung tóe khi đang chiên thực phẩm là vấn đề khá nhức nhối đối với các bà nội trợ. Việc lau dọn dầu mỡ trên bàn bếp, trên tường, trên sàn nhà và khu vực xung quanh khu vực nấu ăn khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn. Một số bà nội trợ tốn rất nhiều thời gian cho việc này bởi có rất nhiều vết dầu mỡ “cứng đầu”.
  • Đây là sản phẩm rất hữu ích đối với những người thừa cân, và cần hạn chế dầu mỡ. Đây là lợi ích thực tiễn nhất của sản phẩm này.
  • Chất lượng món ăn mà nồi chiên không dầu đem lại là rất tốt. Tất cả là nhờ bộ lọc mùi và khói, giúp thực phẩm giữ lại được hương vị thơm ngon.
  • Tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Trong thời gian chờ đợi cho món ăn trong nồi chiên không dầu chín, bạn có thể chuẩn bị cho món ăn khác.

Có thể thấy bên cạnh những nhược điểm thì nồi chiên không dầu có rất nhều lợi ích thực tiễn.

Lưu ý khi mua nồi chiên không dầu

Chọn nồi có dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Ví dụ gia đình bạn không thích ăn những đồ chiên rán thì chỉ cần chọn nồi có dung tích nhỏ và vừa. Còn nếu bạn thường xuyên làm món chiên rán cho gia đình và hay tụ tập bạn bè người thân để ăn uống thì nê chọn nồi có dung tích lớn.

Để đưa ra ý kiến nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất thì sẽ cần trình bày cụ thể trong một bài viết khác. Tuy nhiên người dùng có thể tham khảo nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên không dầu Hacoware, nồi chiên không dầu Casamom,…

Cách sử dụng nồi chiên không dầu cũng rất đơn giản. Tất cả thực phẩm sau khi đã được sơ chế xong thì xếp vào lòng nồi. Tiếp đó chọn thời gian và nhiệt độ phù hợp và chờ đợi cho món ăn chín là có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây là tổng hợp của Vnshop về những ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu. Mời bạn đọc tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp độc giả có những kiến thức bổ ích. Xin chân thành cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here