Chúng ta đang sống trong thời kì của công nghệ phát triển vượt bậc, đánh dấu thời kì đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên thế giới. Tất cả những trang thiết bị điện tử đều không ngừng được nâng cấ vfa cải tiến hết mức có thể. Đây cũng là một cuộc chạy đua của những ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, điện tử. Mới đây nhất, phải kể đến loạt TV 8K và TV 4K cỡ lớn mà Sony mang đến CES 2019.
TV có lẽ là một thiết bị điện tử thể hiện được mức độ thay đổi và nâng cấp rõ rệt nhất. Từ TV full HD, đã được nâng cấp lên TV 4K và năm nay hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ của dòng TV 8K cao cấp.
Sony không phải hãng đi đầu trong trào lưu TV 8K mà trước đó đã có Sharp với chiếc TV 8K 70 inch, Samsung với QLED Q900 hay LG, Signature,… Đến với hội chợ công nghệ lần này, Sony đã giới thiệu chiếc TV 8K mới nhất của mình mang tên Z9G và chiếc TV A9G với màn hình OLED 4K.

Z9G


Dòng sản phẩm được ra mắt với 2 phiên bản kích thước màn hình 98 inch và 85 inch, hơn hẳn so với kích thước của TV Sharp. Hãng điện tử đến từ Nhật Bản cũng đã cho biết họ đã tích hợp các công nghệ mới nhất vào chiếc TV này để đạt được chất lượng hình ảnh và trỉa nghiệm âm thanh tốt nhất để phục vụ người dân.
Sử dụng màn hình LCD cho hình ảnh sống động tới người xem. Tuy nhiên cũng vì thế mà Z9G không thể hỗ trợ công nghệ âm thanh Surface Audio+ như ở màn hình OLED. Thay vào đó, Sony đã tạo âm thanh giống như vừa phát ra từ màn hình bằng cách sử dụng 2 loa ở phía trên và phía dưới màn hình tạo thành 4 loa phía trước, truyền trực tiếp đến tai người nghe với khoảng cách gần hơn, vang hơn.
Ngoài ra, Z9G cũng có thể nâng cấp nội dung 4K của người tiêu dùng lên thành 8K nhờ các thuật toán độc quyền.

A9G


Mặc dù TV 4K giờ đã không còn quá hot như hồi đầu mới ra mắt, tuy nhiên chiếc TV 4K của Sony vẫn gây sự chú ý bởi dòng A9G có tới 3 kích thước cho bạn lựa chọn là 55 inch, 65 inch và 77 inch. Sử dụng màn hình OLED cung cấ hình ảnh sâu, góc siêu rộng với độ tương phản tuyệt hảo. A9G cũng được thiết kế viền mỏng để tiện lợi khi gắn vào tường giống như một bức tranh chuyển động đầy màu sắc.
Thông tin từ hãng sản xuất cho biết thêm cả 2 dòng TV này đều chạy trên nền tảng Android TV và mang hiệu suất tốt hơn hản so với các thế hệ trước. Qua đây, chúng ta cũng thấy được cuộc rượt đuổi giữa những nhà công nghệ hàng đầu trong xu hướng sử dụng TV 8K!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here