Chúng tôi đã tiến hành phân tích, đánh giá và so sánh thông số kỹ thuật giữa iPhone 6s với hai dòng dòng điện thoại chúng tôi gọi chúng là “cỗ xe tăng” trên thị trường hiện nay đó là Samsung Galaxy S6 và Sony Xperia Z5.

[wp_related_tags position=”1″]

so-sanh

Cuối cùng thì dòng iPhone mới nhất của hãng Apple cũng chính thức ra mắt – iPhone 6s. Thật quá sớm để khẳng định iPhone 6s có thực sự làm nên tên tuổi như những dòng iPhone tiền bối trước đó hay không và iPhone 6s có ngang tầm với những dòng điện thoại “cỗ xe tăng” vừa xuất hiện trên thị trường thời gian qua hay không?. Thời gian sẽ cho biết kết quả. Tuy nhiên, đánh giá một cách sơ lược về thông số kỹ thuật giữa iPhone 6s và các dòng điện khác thì quá dễ dàng. Chúng tôi đã tiến hành phân tích, đánh giá và so sánh thông số kỹ thuật giữa iPhone 6s với hai dòng dòng điện thoại chúng tôi gọi chúng là “cỗ xe tăng” trên thị trường hiện nay đó là Samsung Galaxy S6 và Sony Xperia Z5.

Hãy cùng chúng tôi nhìn vào bảng so sánh dưới đây giữa iPhone 6s, Samsung Galaxy S6 và Sony Xperia Z5:

so-sanh-1

Với kích cỡ màn hình thì iPhone 6s có kích cỡ thấp nhất so với 2 loại còn lại. Cụ thể: iPhone 6s có màn hình 4,7-inch, Samsung Galaxy S6 có màn hình 5,1-inch và Xperia Z5 sở hữu màn hình Full HD 5.2-inch. Màn hình trên Samsung Galaxy S6 có kiểu Super AMOLED mang lại độ sắc nét cao, mật độ điểm ảnh là 577 ppi. Trong khi đó iPhone 6s có màn hình kiểu 3D Touch rất nhạy và linh hoạt. Sony Xperia Z5 có màn hình sáng hơn Iphone 6s với mật độ điểm ảnh là 326 ppi.

[wp_related_tags position=”2″]

Mặc dù sở hữu màn hình hiển thị 5,1-inch lớn hơn iPhone 6s tuy nhiên Samsung Galaxy S6 lại nhẹ hơn iPhone 6s với trọng lượng là 138 gram, iPhone 6s là 143 gram. Còn Sony Xperia Z5 nặng tới 154 gram.

so-sanh-2

Xét về sức mạnh của bộ xử lý, cả iPhone 6s và  Sony Xperia Z5 đều mạnh gần như ngang bằng với Samsung Galaxy S6 (sử dụng bộ Exynos), Xperia Z5 sử dụng bộ xử lý Snapdragon 810 và Apple iPhone 6s với chip A9 mới nhất, có sức mạnh đáng gờm.

Ngoài ra, iPhone 6s đã nâng dung lượng bộ nhớ RAM lên 2GB. Đây là một cải tiến đáng kể so với các dòng iPhone tiền bối trước đó.

so-sanh-3

Apple cũng đã nâng cấp camera có độ phân giải lên tới 12MP nhưng điều này không giúp iPhone 6s vượt lên trên 2 dòng điện thoại còn lại.

[wp_related_tags position=”3″]

iPhone 6s là một trong những sản phẩm công nghệ đầu tiên chạy hệ điều hành mới nhất là iOS 9. Samsung Galaxy S6 đã được nâng cấp từ bản Android 5.0 lên bản 5.1 trong khi đó Z5 đi kèm với một hệ điều hành cũng Android 5.1. Chính vì vậy mà Galaxy S6 và Xperia Z5 sẽ là hai thiết bị có khả năng nhận được các bản cập nhật Marshmallow trong tương lai. Đó là sự khác biệt cơ bản giữa hệ điều hành  iOS và Android.

Huỳnh Dũng

Theo Tech Firstpost

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here