Tập đoàn Công nghệ Microsoft mới đây vừa cho phát hành bản cập nhật Skype trên hệ Android và iOS với các tính năng bộ lọc tin nhắn video hỗ trợ cảm ứng 3D trên các dòng smartphone mới. Sự kiện này đang thu hút được sự quan tâm, chú ý của tín đồ công nghệ đặc biệt là khách hàng dùng iPhone.

[wp_related_tags position=”1″]

skype-1

Bây giờ bạn có thể tải bản Skype cập nhật tại Google Play hoặc Apple Store (dành cho iPhone, iPad…).

Về ứng dụng lọc tin nhắn video trên Skype, thay vì muốn gửi một đoạn video hay ghi âm nào đó, trước giờ bạn phải ghi sẵn và đính kèm tệp gửi, giờ đây, bạn có thể thu trực tiếp, trực tuyến trên skype, bạn có thể vừa thu âm và thu hình chỉ với một nút ghi, xong thì kết thúc. Đặc biệt là trong quá trình thu hình ảnh, bạn có thể thay đổi hiệu ứng đoạn video hình ảnh của bạn theo các hiệu ứng thú vị khác nhau.

Cụ thể là các hiệu ứng quả bóng bay, biến dạng khuôn mặt, nhòa màu trắng đen như bóng ma, cũng các âm thanh đính kèm từ thú vị đến rùng rợn tùy cách bạn xây dựng cuộc ghi âm, ghi hình video…

skype-2

Tính năng này cũng được áp dụng trên hệ điều hành iOS cho các dòng smartphone iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

[wp_related_tags position=”2″]

Ngoài ra, lần cập nhật này có 2 tính năng khác đáng chú ý đó là Peek và Pop. Với tính năng Peek, người dùng có thể nhấp vào để xem những tin tức mới nhất, dòng chia sẻ trạng thái mới nhất của bạn bè thậm chí là các cuộc gọi video gần nhất. Còn với tính năng Pop, bạn có thể xem lịch sử các cuộc trò chuyện, vị trí hiện tại của bạn bè, các hình ảnh mới nhất, đường link chia sẻ Utrl… Ngoài ra, giờ bạn có thể ẩn danh sách liên lạc liên hệ gần đây cũng như xóa sạch sẽ toàn bộ cuộc trò chuyện trước đó.

skype-3

Cập nhật: “Người dùng Windows vẫn là một ưu tiên hàng đầu của  Skype,” một phát ngôn viên của tập đoàn Microsoft nói với VentureBeat.

“Chúng tôi đang tập trung nỗ lực để nghiên cứu và tích hợp các tính năng skype vào trong Window 10 để mang lại những trải nghiệm mới mẻ, hữu ích mới cho người dùng là tín đồ Win 10”.

[wp_related_tags position=”3″]

Nhìn chung, các sự thay đổi gần đây của Skype trên di động rất đáng được hoan nghênh, đó là một sự nổ lực lớn để bắt kịp với snapchat hoặc ứng dụng Messenger của Facebook. Chúng tôi hy vọng rằng những cải tiến mới của Skype cũng sẽ nhanh chóng được tích hợp trên Windows 10.

Huỳnh Dũng

Theo Venturebeat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here