Mặc dù thị phần của Samsung trong quý trước có sự giảm nhẹ, trong khi đó thị phần của Apple lại tăng, tuy nhiên Samsung tiếp tục giữ vững vương miệng của mình khi tiếp tục trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Theo thông tin từ hãng nghiên cứu khảo sát IDC.
[wp_related_tags position=”1″]

Mặc dù thị phần có thu hẹp lại một chút, bán hàng chậm hơn, nhưng Samsung vẫn là nhà cầm đầu thị trường smartphone.
Mặc dù thị phần có thu hẹp lại một chút, bán hàng chậm hơn, nhưng Samsung vẫn là nhà cầm đầu thị trường smartphone.

Apple có thể đã bán được 47,5 triệu chiếc iPhone trong quý trước, như vậy Samsung đã mất một miếng mồi thị phần lớn trong thị trường điện thoại thông minh- Theo một báo cáo phát hành của IDC.

Trong quý thứ hai của năm 2015, Samsung ăn mất 21,7 phần trăm thị phần trên thị trường smartphone toàn cầu với các lô hàng khoảng 73.200.000 sản phẩm, theo thống kê của IDC. Những con số này đã thực sự có đi xuống một chút xuống so với cùng kỳ năm ngoái khi nhà sản xuất điện thoại di động Hàn Quốc này ăn được 24,8 phần trăm thị phần trên doanh số 74.900.000. Nhưng con số thống kê từ hãng Samsung trong quý này có thể cho ta thấy hãng Apple cũng không phải là một tay vừa.

Thị trường trong quý II, thị phần của Apple chiếm khoảng 14,1 phần trăm
Thị trường trong quý II, thị phần của Apple chiếm khoảng 14,1 phần trăm

Thị trường trong quý II, thị phần của Apple chiếm khoảng 14,1 phần trăm, theo IDC, với các lô hàng với tổng giá trị 47,5 triệu iphone. Những con số này cao hơn so với quý II năm ngoái khi thị phần của Apple là 11,7 phần trăm dựa trên doanh số 35,2 điện thoại đã bán (Apple báo cáo thu nhập với một bên đối tác thứ ba rằng họ đã bán được 47,5 triệu iPhone trong quý vừa qua.)

[wp_related_tags position=”2″]

Hai nhà sản xuất nổi tiếng Apple và Samsung từ lâu đã giành giật nhau một cách khốc liệt để tranh ngôi ông hoàng trên thị trường điện thoại thông minh. Trong vài năm qua, Samsung đã thường xuyên bị mất ngôi trong vài quý đáng kể và thương hiệu Apple vươn lên trong quý cuối cùng của năm 2014 với doanh số bán hàng rất lý tưởng từ các dòng  iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã và đang làm mưa làm gió trong thị trường công nghệ, theo hãng nghiên cứu Gartner cho hay. Nhưng Samsung nhanh chóng lấy lại vị trí số 1 trong các quý tiếp theo sau đó, nhà nghiên cứu Strategy Analytics cho biết.

Hai nhà sản xuất nổi tiếng Apple và Samsung từ lâu đã giành giật nhau một cách khốc liệt để tranh ngôi ông hoàng trên thị trường điện thoại thông minh
Hai nhà sản xuất nổi tiếng Apple và Samsung từ lâu đã giành giật nhau một cách khốc liệt để tranh ngôi ông hoàng trên thị trường điện thoại thông minh

Mặc dù thị phần Samsung có giảm sút như hãng này đã xây dựng các gói thị phần vững chắc mang tính tập trung tuyệt đối dành cho lĩnh vực thiết bị điện thoại thông minh. Vậy nên, thật khó để nhà sản xuất Apple có thể truất ngôi Samsung một cách xuyên được.

Samung gặp vào rắc rối với điện thoại Galaxy S6 Edge với tình trạng nguồn cung không đủ cầu, trung tâm IDC cho biết. Nhưng các sản phẩm điện thoại Galaxy đời trước và gần đây nhất của hãng vẫn đang được bán rất chạy. Có thể đây là kết quả của việc giảm giá và bán hàng khuyến với tần số thường xuyên, cạnh tranh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hiệu quả.

Mặc dù vẫn còn ở vị trí thứ hai, Apple đã làm rất tốt trong quý trước, ghi bàn tốt trong quý III với doanh thu tài chính lớn nhất từ trước tới nay với khoảng ​​ 47,5 triệu chiếc iPhone được bá. Dòng điện thoại chủ lực IPhone từng thống trị ở thị trường Trung Quốc, con số này tăng lên do nhu cầu của người dùng chuộng các dòng iphone 6 màn hình lớn, IDC cho biết thêm.

Các nhà cung cấp điện thoại thông minh cũng có tên tuổi khác của Trung Quốc là Huawei và Xiaomi đang đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư tương ứng, cả hai nhà cung cấp này đang tiếp tục tăng thêm thị phần với doanh số bán hàng cao hơn.

Thị phần Huawei lên 8,9 phần trăm trong quý trước, so với 6,7 phần trăm trong quý cùng kỳ năm ngoái. Công ty này được hưởng lợi từ việc bán các dòng điện thoại tầm trung mạnh mẽ của và cao cấp điện thoại thị trường trong nước cũng như trên khắp châu Âu.

Xiaomi cũng đã làm tốt  sứ mệnh của mình ở nước bản địa với cácdòng điện thoại cao cấp, chẳng hạn như Mi, và Readmi 2. Thị phần của Xiaomi trong quý cuối cùng đã tăng lên 5,3 phần trăm từ 4,6 phần trăm trước đó, thu về 17,9 triệu USD từ 13,8 triệu USD trước đó.Hãng Xiaomi đang cố thủ ở thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á với doanh số bán điện thoại thông minh bán ra khá tốt, mục tiêu tiếp theo của công ty này là đưa sản phẩm vượt ra ngoài khu vực Châu Á / Thái Bình Dương, với Brazil là thị trường đầu tiên cho bước “thị phạm” mới này. – Theo IDC.

[wp_related_tags position=”3″]

“Sự tăng trưởng chung của thị trường điện thoại thông minh không chỉ được thúc đẩy bởi sự thành công của các thiết bị cao cấp hàng đầu từ Samsung, Apple, và những người khác, nhưng quan trọng hơn bởi sự phong phú của các thiết bị cầm tay giá cả phải chăng được đẩy mạnh ở nhiều thị trường trọng điểm”, Giám đốc nghiên cứu của IDC Anthony Scarsella cho biết trong một tuyên bố”. Điện thoại thông minh cao cấp được bán rất chạy tại thị trường phát triển, nó đã chiếm được lòng tin và sức mua từ các thị trường mới nổi được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp, phân phối và quảng bá thương hiệu sản phẩm một cách hiệu quả, đúng đắn.

Huỳnh Dũng

Theo CNET

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here