Điện thoại của bạn liên tục bị nóng khi sử dụng? Điện thoại của bạn cũng chạy như rùa bò? Ngoài những lỗi kỹ thuật thì các thủ phạm dưới đây cũng chi phối không kém, chúng chiếm quá nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại và gây ra các tác hại đáng kể. Biết được thủ phạm, bạn biết mình nên làm gì rồi nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Tin nhắn cũ không cần thiết, lưu trữ đầy trong bộ nhớ

dien-thoai-3

Nhắn tin là một trong những cách liên lạc, tán gẫu nhanh gọn lẹ tuy nhiên, hậu quả của nó là cả đống tin nhắn hội thoại bị tồn trong hộp thư đến. Thậm chí có điện thoại lưu trữ cả trăm tin nhắn, cũ thiệt cũ. Bạn nên vào hộp thư đến, xem những thư nào quan trọng thì giữ lại hoặc chuyển vào mục tin nhắn lưu trữ, còn lại, bạn nên xóa để tiết kiệm bộ nhớ điện thoại.

2. Ảnh chụp tự sướng

dien-thoai-8

Bạn chụp hơn 50 bức ảnh tự sướng và đăng lên Facebook hay Instagram trong một thời gian nào đó, bạn upload xong thì nên xóa các bức ảnh đã đăng lên mạng xã hội, chỉ giữ lại những bức ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất, thậm chí những bức ảnh nào không đẹp lắm, bạn có thể xóa nó đi.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Ứng dụng bạn không bao giờ sử dụng

dien-thoai-4

Những ứng dụng không bạn bao giờ sử dụng luôn tồn tại trơ trơ trong máy, bạn không nên lãng phí bộ nhớ máy như kiểu thế này, hãy gỡ cài đặt chúng liền nhanh và ngay lập tức.

4. Ảnh chụp màn hình

dien-thoai-5

Đôi khi, bạn muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình một trang web nào đó, hay thông tin hay profile nào đó, bạn có thể chụp màn hình và share lên facebook hoặc chia sẻ tập tin đó với bạn bè. Tuy nhiên, khi chia sẻ xong, bạn nên xóa chúng đi.

5. Video vui nhộn của chó cưng

dien-thoai-9

Bạn là người yêu chó cưng, bạn luôn sử dụng điện thoạ icủa mình để quay lại những khoảnh khắc đáng yêu của chú chó. Đây là điều cần thiết tuy nhiên nếu bạn lạm dụng nhiều quá thì sẽ gây hại đấy. Các video dung lượng nặng chồng chất sẽ chiếm một phần lớn không gian lưu trữ điện thoại của bạn. Bạn hãy chọn lọc, tách các video đó ra khỏi bộ nhớ máy tính hoặc thẻ nhớ chuyển qua USB hay Latop, chỉ giữ lại vài video ấn tượng trong điện thoại thôi.

[wp_related_tags position=”3″]

6. Âm nhạc

dien-thoai-10

Những bản nhạc cũ giờ bạn không thích nghe nữa, hãy xóa chúng.

7. Những người bạn không bao giờ liên lạc

dien-thoai-6

8. Dữ liệu lưu trữ không quan trọng

dien-thoai-7

Lịch sử web, bộ nhớ cache là một trong những yếu tố lưu trữ dữ liệu một cách ngẫu nhiên, gây tốn bộ nhớ RAM, bạn nên đặt lịch trình ba ngày hoặc năm ngày để thực hiện thao tác này một lần, đảm bảo tốc độ chạy của điện thoại sẽ cải thiện hơn.

Huỳnh Dũng

Theo Greenbot

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here