Chuối là một loại rau quả có thành phần của hầu hết những vi chất cần thiết cho sự biến dưỡng của cơ thể. Ngoài ra chuối có thể điều hoà hoạt động của hệ thần kinh và làm giảm nguy cơ những bệnh về tim mạch.

Từ sinh tố, bánh mì đến bánh nướng xốp, tất cả điều có cho mình một vị riêng biệt, chuối là loại thức phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Chuối từng đứng đầu danh sách các loại trái cây yêu thích của nước Mỹ. Chuối có thể được sử dụng thay cho một bữa ăn nhe hay dùng tráng miệng sau mỗi bữa ăn chính. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng và các huấn luyện viên trao đổi với nhau về giá trị dinh dưỡng của chuối.

Nhung su that ve chuoi ban da biet (2)

Đối với một quả chuối có kích thước trung bình có chứa 105 calo với 27 gram carbs (Carb là viết tắt của Carbohydrates. Carbs cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần để hoạt động), một lượng tương tự như mỗi phần ăn như táo và lê.

[wp_related_tags position=”1″]

Chuối cũng chứa carbohydrate phức tạp, có đầy đủ kali và vitamin B-6 cũng như vitamin C. Theo chia sẻ của nhiều người đẹp nổi tiếng trên thế giới, họ cho biết rằng dùng một quả chuối thay cho một bữa ăn nhẹ trước khi tập thể dục sẽ rất tuyệt vời. Vì chuối sẽ cung cấp lượng lớn năng lượng cần thiết để quá trình tập luyện được duy trì hiệu quả.

Nhung su that ve chuoi ban da biet (3)

Cuối cùng chuối có thể dùng để thay thế đường trong nấu ăn. Siêu mẫu Miranda Kerr tiết lộ công thức nấu ăn rằng, cô ấy cho táo, yến mạch và chuối để làm bánh chuối nướng. Cô ấy không dùng thêm đường mà dùng tự nhiên trong chuối. Ngoài ra, chuối cũng là một thay thế tuyệt vời cho bơ và dầu trong bánh mì với những công thức nấu nướng khác.

Nhung su that ve chuoi ban da biet (4)

Chuối không phải là trái cây có hàm lượng calo thấp nhất, do đó chuối sẽ mang đến cho bạn một món kem, một ly sinh tố hoặc một món trang miệng ngon mà cũng vô cùng bổ dưỡng.

Chuối cũng chứa carbohydrate phức tạp và cũng có đầy đủ kali và vitamin B-6 và C. Nói chuyện với Á hậu nào, và họ sẽ cho bạn biết rằng một quả chuối làm cho một bữa ăn nhẹ trước khi tập thể dục tuyệt vời (đó là một yêu thích của Dean Karnazes ultramarathoner) vì nó cung cấp sự tăng năng lượng cần thiết để quyền lực thông qua một tập luyện mà không có trọng lượng cơ thể xuống.

[wp_related_tags position=”2″]

Chuối cũng làm cho một thay thế lành mạnh tuyệt vời khi nướng hoặc nấu ăn. Công thức siêu mẫu Miranda Kerr cho táo và yến mạch chuối bánh nướng xốp sử dụng đường tự nhiên trong chuối, do đó không cần phải chất đống trên các công cụ ngọt. Nó cũng là một thay thế tuyệt vời cho bơ và dầu trong bánh mì và công thức nấu nướng khác.

Trong khi chuối không phải là những trái cây có hàm lượng calo thấp nhất có sẵn những sẽ không có hại trong việc thưởng thức các món kem trong một ly sinh tố hoặc là một phần của một món tráng miệng ngon.

Tiểu Phương

Theo Popsugar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here