Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi rất đa dạng. Có thể là do vấn đề về răng miệng, cũng có thể là do các vấn đề về sức khỏe nói chung. Thức ăn chúng ta ăn hằng ngày và cách chúng ta chăm sóc răng miệng cũng ảnh hưởng không ít đến tình trạng này. Nếu bạn có thói quen không lành mạnh, như hút thuốc chẳng hạn, thì bạn rất dễ bị hôi miệng đấy. Nói chung, có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến mùi của hơi thở và răng miệng chúng ta. Sau đây là một vài lý do phổ biến nhất.

[wp_related_tags position=”1″]

Không đánh răng đúng cách

Một trong những lý do chính là hơi thở có mùi hôi đó chính là đánh răng không đúng cách. Khi mà ta không đánh răng đúng cách, thức ăn thừa sẽ bám vào kẽ răng và xây dựng “đế chế” vi khuẩn ở đó, làm miệng chúng ta có mùi không dễ chịu tý nào. Ngoài ra, thức ăn thừa còn có thể bám vào nướu răng và lưỡi nữa. Thế nên, đánh răng hai ngày mỗi lần hoặc sau mỗi bữa ăn là rất cần thiết đấy bạn!
Nguyen nhan khien hoi tho co mui (4)

Không sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên

Đa số chúng ta không dùng chỉ nha khoa hoặc rất hiếm khi dùng. Dùng chỉ nha khoa để lấy hết mảng bám giữa kẻ răng là rất quan trọng. Mỗi lần đánh răng xong thì bạn nên dùng chỉ nha khoa luôn cho tiện nhé. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám cả trên nướu. Nếu chỉ đánh răng thông thường, bạn không thể làm sạch nướu được đúng không nào? Chúng ta phải loại bỏ hết mảng bám thức ăn trong miệng, nếu không thì vi khuẩn sẽ phát sinh tạo nên mùi không dễ chịu tý nào.

Nguyen nhan khien hoi tho co mui (7)

[wp_related_tags position=”2″]

Không dùng nước súc miệng

Nước súc miệng không chỉ tốt cho vệ sinh răng miệng mà còn giảm mùi hôi từ vi khuẩn và thức ăn thừa nữa. Súc miệng sau mỗi bữa ăn hoặc hai lần mỗi này có thể khiển soát mùi hơi thở rất tốt. Nếu muốn thoát khỏi lũ vi khuẩn trong miệng, bạn nên chọn loại nước súc miệng có thành phần diệt vi khuẩn nhé!

Nguyen nhan khien hoi tho co mui (2)

Có những thói quen không tốt

Bên cạnh việc không chăm sóc răng miệng hằng ngày, những thói quen không tốt trong cuộc sống đời thường cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến mùi của hơi thở bạn đấy. Hút thuốc là lý do chính dẫn đến tình trạng hơi thở thiếu thơm tho và có thể dẫn đến ố vàng răng. Hút thuốc gây kích ứng nướu và dẫn đến nhiều vấn đề răng miệng khác.

Nguyen nhan khien hoi tho co mui (3)

[wp_related_tags position=”3″]

Thức ăn

Một nhân tố nữa đóng vai trò quan trọng quyết định mùi của hơi thở bạn đó chính là loại thức ăn bạn tiêu thụ. Nếu bạn không ăn nhiều rau củ trái cây, thì mùi răng miệng khó chịu cũng dễ hiểu thôi. Thế nên bạn nên xem xét kĩ loại thức ăn mà mình sẽ ăn để tránh tình trạng hơi thở có mùi nhé bạn.

Nguyen nhan khien hoi tho co mui (6)

[wp_related_tags position=”4″]

Bệnh tật

Có rất nhiều loại bệnh gây ảnh hưởng tới mùi của hơi thở, ví dụ như khô miệng, tuyến nước bọt có vấn đề, viêm phổi, viêm cuống phổi, viêm xoang, tiểu đường, men răng miệng, viêm nướu hoặc các bệnh về thận và gan. Những loại bệnh này có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng hơi thở có mùi cho nên nếu áp dụng khắc phục được tất cả những nguyên nhân trên rồi mà vẫn không thấy mùi hơi thở khá hơn, bạn nên đi khám tổng quát thử.

Nguyen nhan khien hoi tho co mui (5)

Thùy Dương

Theo: skincarebeautyzone.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here