[wp_related_tags type=”single”]

Những thứ bạn thèm ăn sẽ tiết lộ về cân nặng của bạn.

Khi nói đến ăn vặt, bạn thèm ngọt, mặn, béo hay kết hợp? Sự thèm vị của bạn có thể xác định chỉ số BMI của bạn, đó là ý kiến của các nhà nghiên cứu Pháp trong tạp chí European Journal of about Clinical Nutrition. BMI là viết tắt của chỉ số khối lượng cơ thể và được tính từ chiều cao và trọng lượng của một người.

ngot-man-hay-beo

Sau khi khảo sát hơn 46.000 người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người phụ nữ thích đồ ăn ngọt (từ việc thêm đường), hoặc chất béo (với vị ngọt hay mặn) có chỉ số BMI cao hơn. Theo các nhà nghiên cứu thì có thể là bởi vì dễ dàng ăn quá nhiều những thực phẩm này. Đặc biệt là kể từ khi nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng bổ sung đường kích thích các trung tâm của não và do đó làm cho chúng ta thèm những món này hơn.

Món ngọt tự nhiên như trái cây, mật ong và mứt không phổ biến với những người thừa cân. Mặc dù thế, những phụ nữ có cân nặng giảm trong vòng chu vi bình thường của BMI (18,5-24,9) ưa thích nó.

Vì vậy, bạn nên làm gì nếu thèm ăn nhẹ thiên về đồ ngọt, đồ béo ngọt, hoặc béo mặn? Thứ nhất là không giữ kem, khoai tây chiên hoặc kẹo trong nhà. Nghiên cứu của Đại học Saint Bonaventure ở ngoại ô New York phát hiện ra rằng khi nói đến thực phẩm, chúng ta lười biếng và thích ăn những gì gần gũi. Không có những đồ ăn nhẹ này sẵn ở nhà sẽ làm cho bạn suy nghĩ lại về việc liệu bạn có thực sự muốn chúng hay ăn theo quán tính.

Ngoài ra, cố gắng giữ đồ ăn có lượng calo thấp thay thế món béo xung quanh bạn. Ví dụ, có thành phần sinh tố trên tay để thay thế cho kem hay snack rong biển để kiểm soát được khi thèm đồ mặn.

Theo Oxygen 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here