Trong cuộc sống, ai cũng có những lúc phải cảm thấy lo lắng hồi hộp trước một sự việc quan trọng. Ðó là những lo lắng mang tính chất bình thường và là một sự đáp ứng tự nhiên của cơ thể.

Khi sự việc khiến bạn lo lắng đã trôi qua mà sự lo lắng vẫn tồn tại và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày, những hoạt động về công việc, học tập, giao tiếp thì bạn đã chuyển sang một trạng thái lo âu bệnh lý.

Lo lắng đồng hành cùng chúng ta, làm chúng ta mệt mỏi, kiệt sức. Nhưng chúng ta vẫn thích mang theo nỗi lo mà không thực sự nhận ra gánh nặng của nó đang khiến chúng ta rã rời về thể xác và yếu đuối về tinh thần. Nếu không muốn uống thuốc để làm giảm tình trạng căng thẳng, lo lắng bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây:

Bien phap giup giai toa cang thang, lo lang (1)

– Để hít thở được thì không quá khó, nhưng điều chỉnh nhịp thở thì mới khó. Việc điều chỉnh nhịp thở có thể giúp giảm bớt lo lắng, căng thẳng. Trước tiên bạn sẽ ngồi xuống, sau đó đặt hai bàn tay lên bụng và hít thật sâu. Hãy hít một hơi thật sâu và giữ hơi thở khoảng 5 giây sau đó thở nhe nhàng ra.

[wp_related_tags position=”1″]

– Một bồn tắm nước ấm có thể giúp bạn thư giãn và làm giản bớt tâm trạng lo lắng. Bạn có thể cho thêm tinh dầu sả vào nước. Bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm cho đến khi bạn cảm thấy thật sự thoải mái. Khi ở trường hoặc ở nơi làm việc, bạn có thể thoa một ít tinh dầu oải hương lên da và massage nhe nhàng.

Bien phap giup giai toa cang thang, lo lang (4)

– Quá nhiều caffeine có thể gây ra sự lo lắng. Nếu bạn uống quá nhiều trà và cà phê thì bạn nên giảm bớt lại, chỉ nên uống một cốt một ngày và tránh các thức uống có quá nhiều caffeine.

– Các bài tập aerobic hay các tập yoga, khi đạp xe, khi tập gym… có thể làm giảm bớt sự lo lắng. Với các bài tập này sẽ giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn. Cố gắng duy trì các bài tập thể dục ít nhất 15 phút để những lo ân, những căng thẳng được giải tỏa tâm lý.

Bien phap giup giai toa cang thang, lo lang (3)

– Thư giản bằng một sở thích cá nhân của bạn. Việc được làm một công việc mình yêu thích như đọc sách, tập thể dục… sẽ làm ccho tâm trạng của bạn được thoải mái nhất.

– Uống một tách trà thảo mộc sẽ rất tốt cho sức khỏe và tâm trạng của bạn khi đang thấy căng thẳng, lo lắng… Thêm một ít sữa ấm để uống sẽ giúp bạn cảm thấy dễ ngủ hơn.

– 5 HPT hoặc 5 hydroxytryptophan có thể giúp tăng nồng độ serotonin trong não. Hợp chất này được biết có khả năng làm giảm lo lắng. Bạn có thể tìm thấy 5 HTP trong hạt Griffonia hay các chất bổ sung 5 HTP.

Bien phap giup giai toa cang thang, lo lang (2)

– Dùng vitamin B complex mỗi ngày. Vitamin B được biết có khả năng làm giảm nhanh căng thẳng và vitamin B6 là chất cần thiết để tạo ra serotonin trong cơ thể.

[wp_related_tags position=”2″]

– Valeran là một loại thảo dược nổi tiếng giúp chống tràm cảm và lo âu. Uống 500 mg valeran trước khi đi ngủ sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ ngon sẽ làm phục hồi nhanh sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu bạn đang cảm thấy tâm trạng căng thẳng hay có việc làm bản thân cảm thấy lo lắng. Bạn có thể áp dụng một số cách trên để giúp giải tỏa tâm lý. Bên cạnh đó bạn nên chia sẽ với bạn bè, gia đình và những người xung quanh. Nếu tình trang không được cải thiện sau khi bạn đã làm theo những lời khuyên trên, chúng tôi nghĩ bạn nên tìm đến với bác sĩ tâm lý để khắc phục kịp thời tình trạng sức khỏe trước khi nó trở nên quá tồi tệ.

Tiểu Phương

Theo Healthdigezt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here