Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã xuất hiện tại hội nghị Dreamforce và trao đổi một số chiến lược tầm nhìn của Microsoft trong thời gian tới. Ngoài ra, ông cũng đưa một vài bản demo các chương trình công nghệ mới và sản phẩm mới của họ trong tương lai. Và đặc biệt hơn, nhân tại sự kiện này, ông cũng đưa ra lời cam kết Microsoft sẽ chi 75 tỷ đô la để hỗ trợ ngành khoa học máy tính tại các trường học nằm trong tiêu chuẩn được tài trợ.

[wp_related_tags position=”1″]

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella giao lưu tại sự kiện Dreamforce năm 2015 ở San Francisco. Ảnh: Ken Yeung / VentureBeat.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella giao lưu tại sự kiện Dreamforce năm 2015 ở San Francisco. Ảnh: Ken Yeung / VentureBeat.

Trong bài phát biểu của mình, ông nói 75 tỷ đô la này sẽ được tài trợ cho các trường học trong vòng 3 năm tới. Vì ông cho rằng, tư duy tính toán, tư duy công nghệ là một kỹ năng cực kỳ quan trọng cần được trau dồi cho các tầng lớp thế hệ học sinh sinh viên. Vì những thế hệ này đóng vai trò cốt yếu sẽ làm thay đổi thế giới trong tương lai.

Cam kết này nằm trong chương trình tài trợ phi lợi nhuận. Trường học đầu tiên được nhận hỗ trợ này sẽ là trường Kỹ thuật công nghệ (TEALS) cùng với sự giúp đỡ và tiếp sức của các nhân viên Microsoft. Trong những năm trước đây, Microsoft cũng đã tiếp sức hỗ trợ cho 6000 sinh viên ở 130 trường học trên khắp 18 tiểu bang của Mỹ. Hiện tại ông đang muốn mở rộng quy mô trường học được Microsoft tài trợ lên gấp 5 lần. Bên cạnh việc chia sẻ những nỗ lực từ các chương trình hỗ trợ phi lợi nhuận của Microsoft, Nadella cũng nói rất nhiều về tầm nhìn chiến lược của công ty trong tương lai.

[wp_related_tags position=”2″]

Trong năm rưỡi kể từ khi ông nhậm chức, Nadella dường như đã thay đổi văn hóa tại tập đoàn Microsoft. Và ông đã xây dựng văn hóa như là một biểu tượng của công ty.

microsoft-2

 “Văn hóa là tất cả mọi thứ,” ông nói. “Thành công của chúng tôi được xác định bởi văn hóa của tất cả nhân viên làm việc tại Microsoft”.

Ngoài ra, Nadella còn chia sẻ thêm về ba tham vọng lớn của công ty trong thời gian tới. Tham vọng đầu tiên là Microsoft muốn tiếp tục nghiên cứu, cải tiến công nghệ ô tô tự lái của mình. Hai là tiếp tục xây dựng các chương trình điện toán đám mây kỹ thuật số và ba là họ muốn tiếp tục thiết kế, chế tạo ra nhiều thiết bị công nghệ tân tiến hiện đại nhất có khả năng làm xoay chuyển cục diện thị trường công nghệ thế giới trong tương lai.

microsoft-3

[wp_related_tags position=”3″]

Kết luận vấn đề này chúng ta có thể thấy Microsoft liên tục cho ra mắt các sản phẩm công nghệ liên tục thu hút được sự chú ý và hưởng ứng của tín đồ công nghệ như Windows 10, Microsoft Surface, Xbox, Kinect, HoloLens, Cortana. Hy vọng sẽ có hàng loạt những sản phẩm khác bùng nổ hơn nữa từ nhà sản xuất tài ba Microsoft trong thời gian tới.

Huỳnh Dũng

Theo Venturebeat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here