Lên men là gì? Đó là sự hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt, dành cho người mới bắt đầu ăn kiêng. Hãy tìm hiểu thêm về lợi ích của thực phẩm lên men.

[wp_related_tags type=”single”]

ly-do-ban-nen-them-do-len-men-vao-khau-phan-an-kieng

Dùng kimchi thay thế sốt cay nóng ăn kèm với trứng, nấm sữa kefir thay sữa trong nước smoothie sau khi tập thể dục, bột làm bánh mì thay cho lúa mạch đen làm sandwich – các loại thực phẩm lên men như những món này rất tốt khi tăng các chất dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn.

Và khi thực phẩm lên men đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, chúng không làm xáo trộn hương vị bữa ăn của bạn. Chúng cũng có thể làm cho thực phẩm của bạn lành mạnh hơn ngay, thật đấy! Làm thế nào ư? “Các chế phẩm sinh học được sử dụng trong quá trình lên men giúp cơ thể tiêu hóa những gì bạn đang ăn và hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng của nó”, chuyên gia dinh dưỡng Torey Armul giải thích. “Các axit được sản xuất bắt đầu phá vỡ các phân tử thức ăn thành dạng đơn giản, có thể thực sự hữu ích cho một số người.”

Thực phẩm lên men kích thích hệ tiêu hóa làm việc và hỗ trợ miễn dịch cho cơ thể.
Thực phẩm lên men kích thích hệ tiêu hóa làm việc và hỗ trợ miễn dịch cho cơ thể.

Hơn nữa: Lên men cũng có thể làm tăng nồng độ các chất dinh dưỡng nhất định, như các vitamin B, mà cơ thể bạn cần để tạo năng lượng. Và nếu bạn không dung nạp lactose, bạn thậm chí có thể ăn các sản phẩm sữa lên men. “Những thực phẩm này có một loại enzyme phân hủy lactose. Nhiều người có vấn đề với sữa có thể ăn sữa chua và cảm thấy tốt”, Armul nói.

Nhưng chúng không phải là thực phẩm tốt hoàn toàn cho sức khỏe. Một điều cần cẩn trọng là: natri. Rất nhiều các loại thực phẩm như bắp cải muối, được làm trong một chậu nước muối. Nếu bạn có vấn đề về huyết áp hoặc độ nhạy muối, bạn nên xem lượng muối của bạn trong suốt cả tuần. Cần một số thứ để bắt đầu ư? Hãy thử Kombucha hay nấm sữa kefir.

Theo Shape

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here