Bạn yêu thích chocolate nhưng lại lo lắng ăn chocolate thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe? Một nghiên cứu mới nhất vừa được đăng tải trên tạp chí Nature đã chứng mình ăn chocolate thường xuyên có thể làm tăng bộ nhớ của chúng ta, đồng thời giảm thiểu tình trạng kém trí nhớ liên quan đến tuổi tác.

Theo đó, các nhà khoa học tại trường đại học Columbia đã thực hiện nghiên cứu dựa vào 37 đối tượng trong độ tuổi từ 50 đến 69. Theo một nghiên cứu tại Thụy Sĩ cho thấy hàm lượng hợp chất chống oxy hóa (polyphenol và flavanol) có trong chocolate nhiều hơn so với các loại nước ép trái cây thông thường. Trong đó, chocolate càng đen càng tốt cho sức khỏe vì nó giàu ca cao hơn các loại chocolate khác.

Một nửa trong số đó được nhận những gói chocolate có chứa hàm lượng lớn chất flavanol, ngoài ra họ cũng được yêu cầu uống những gói chocolate này mỗi ngày và kéo dài liên tục 3 tháng. Số người còn lại được yêu cầu uống một loại thức uống khác chứa ít hàm lượng chất flavanol.

Ly do ban nen an chocolate ngay (2)

[wp_related_tags position=”1″]

Kết quả cuối cùng chỉ ra rằng những người uống chocolate chứa hàm lượng flavanol cao hoàn thành tốt các bài tập về trí nhớ hơn đối tượng người uống thực phẩm chứa ít flavanol.

Từ kết quả này có thể thấy, hợp chất flavano có trong chocolate có khả năng cải thiện, ngăn ngừa và chống lại căn bệnh mất trí nhớ ở người lớn tuổi.

Ly do ban nen an chocolate ngay (4)

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối quan hệ giữa chocolate với sức khỏe con người. Trước đó, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh răng chocolate đen có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nhiều căn bệnh, đặc biệt là giúp giảm viêm nhiễm, nó chứa chất chống oxy hóa được cho là rất tốt trong việc chống lại các gốc tự do gây hại. Ngoài ra, chocolate đen cũng liên quan đến việc cải thiện tâm trạng, ngăn ngừa bệnh tim và bảo vệ làn da của chúng ta khỏi tia tực tim (UV). Chúng còn có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường năng lượng, độ tập trung, giúp cho tinh thần bạn sảng khoái hơn.

Ly do ban nen an chocolate ngay (3)

[wp_related_tags position=”2″]

Tiến sĩ Shilpa Mittal, chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, cho biết: “Ca cao là một thành phần tuyệt vời để thúc đẩy sự trao đổi chất. Vì vậy, dùng Chocolate đen để làm món tráng miệng là một ý tưởng thật tuyệt vời. Đặc biệt, trong mùa đông, khi hoạt động trao đổi chất của cơ thể trở nên yếu đi, việc dùng Chocolate rất được khuyến khích”.

Cũng trong một nghiên cứu khác, một người bình thường mỗi ngày cần được cung cấp 138 miligram chất flavanol, tương đương với 300gr chocolate đen, hoặc 100gr bột cacao không đường. Tuy nhiên không phải bạn cứ việc mua và ăn thật nhiều những thanh chocolate sữa béo ngậy là được. Lượng đường và calo trong các sản phẩm trên sẽ gây nên những nguy hại khác cho sức khỏe của bạn.

Hùng Phú

Theo realsimple

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here