Quả mộc qua được biết đến với hương thơm ngát, quả có vị chua và chát. Bề ngoài nó trông giống như một trái bơ lớn hay trái ổi và thường có màu vàng sáng.

Quả mộc qua có cùng họ với lê và táo. Giống như những loại quả cùng họ khác, loại quả này chứa khá nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng khi bạn nạp vào cơ thể. Dưới đây là một số những lợi ích hàng đầu bạn có được mỗi khi ăn quả mộc qua:

Giảm lượng calories: ăn những trái tươi chín, đem lại cho bạn khoảng 57 calories trong mỗi trái.

Tăng lượng chất xơ: quả mộc qua rất giàu chất xơ. Thực ra không những cơm thịt của nó cho bạn chất xơ mà vỏ của nó cũng vậy.

Loi ich suc khoe tu qua moc qua (1)

[wp_related_tags position=”1″]

Chứa tannin: những hạt nhỏ được tìm thấy trong cơm thịt của mộc qua có chứa tannin, những hợp chất có thể ức chế độc tố và hóa chất có thể dẫn đến ung thư. Các tannin, đặc biệt là epicatechin và catechin, bảo vệ ruột kết chống lại ung thư. Những chất nhầy trên màng quanh ruột kết được bảo vệ khỏi bệnh viêm ruột và viêm chi nang rất tốt. Tannin chẳng những giúp giảm cân mà còn giảm thấp lượng cholesteron xấu.

Có hợp chất phenolic: quả mộc qua có nhiều hợp chất phenolic, bao gồm procyanidins-B2, acid caffeoylquinic, procyanidins oligomeric và procyanidins polymer cùng những loại khác. Cùng với các loại tinh dầu (furfural, linalool và toluene) mộc qua trở nên vô cùng hấp dẫn với hương thơm đặc trưng của nó.

Loi ich suc khoe tu qua moc qua (2)

Chứa vitamin C: giống như hầu hết các loại trái cây, quả mộc qua có nồng độ vitamin C cao. Đặc biệt 100g trái cây có chứa 25mg vitamin, tương đương với 25% lượng vitamin được khuyến cáo nên dùng mỗi ngày. Vitamin C là loại vitamin quan trọng vì nó đóng vai trò như một chất chống oxy hóa cho cơ thể khi nó loại bỏ các gốc tự do có hại gây viêm nhiễm và bệnh tật. Ngoài ra, vitamin này còn có hiệu quả trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Khi bạn có đủ lượng vitamin C, bạn có thể chắc chắn rằng virut sẽ được tiêu diệt đáng kể trong cơ thể của bạn.

Có chất chống dị ứng properties: có thể không có đủ tài liệu dẫn chứng về điều này, nhưng quả mộc qua cũng giống như trái lê, có properties có thể giúp làm dịu và ngăn chặn sự tác động của dị ứng. Trái cây và hạt của nó được khuyên rằng có thể xử lý dị ứng gây viêm da và viêm bọng đái.

Loi ich suc khoe tu qua moc qua (3)

[wp_related_tags position=”2″]

Lượng chất chống oxy hóa được tăng cao: quả mộc qua được cho rằng có tác dụng chống lại bệnh ung thư bởi chất chống oxy hóa của nó. Với thành phần phenolic và phytonutrient có trong trái cây, mộc qua có thể trung hòa và tống khứ những gốc oxy tự do tích lũy trong cơ thể. Bạn nên biết rằng những gốc tự do có thể gây nguy hiểm như là ảnh hưởng đến sự chuyển hóa trong tế bào và làm cho tế bào khỏe mạnh bị ung thư hay chết đi.

Khi mua mộc qua, nên chọn trái có vỏ đẹp với màu vàng sáng. Nó cầm chắc tay, vỏ tươi và đã chín, bạn có thể thưởng thức nó hằng ngày và tận hưởng những lợi ích sức khỏe của nó.

Linh Võ

Theo stethnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here