Mọi người đều muốn có hàm răng trắng nhưng dường như điều đó đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. Nhưng theo Gregg Lituchy, một nha sĩ thẩm mỹ New York, chìa khóa cho một nụ cười rạng rỡ là làm trắng đơn giản tại nhà.

cach-giu-rang-luon-trang-sang

Dưới đây là những lời khuyên của ông về cách đạt được hàm răng trắng và giữ chúng trắng lâu.

1. Trà chứ không phải cà phê là đồ uống “thủ phạm” tạo vết bẩn cho răng nhiều nhất

Tại sao? Trà có chứa một nồng độ cao chất tannin, một chất chống oxy hóa polyphenol dính vào men răng. Bạn có thể thoa Vaseline lên răng của bạn trước khi bạn nhâm nhi để phòng ngừa chất bám xỉn màu.

2. Lão hóa cũng là nguyên nhân làm răng bị đổi màu

“Đương nhiên là chúng ta có tuổi, lớp men bị mỏng hơn”, Tiến sĩ Lituchy nói. “Các lỗ li ti trong răng mở cho phép nhiều vết bẩn vào trong, và ngà răng bên trong, nó màu vàng, có thể lộ ra làm răng trông bị đổi màu.”

3. Kem đánh răng làm trắng, kẹo cao su và nước súc miệng không phải là kỳ diệu như ta nghĩ

Có nghĩa là, chúng làm răng không thực sự trắng. “Để một sản phẩm làm trắng hữu hiệu, nó cần phải giữ trên cấu trúc răng trong ít nhất 20 phút”, Tiến sĩ Lituchy nói. Nhưng chúng loại bỏ vết bẩn khỏi bề mặt răng.

4. Miếng dán trắng răng cũng là một cách xử lí

“Kết hợp với việc sử dụng hàng ngày kem đánh răng làm trắng, miếng dán trắng răng là một thay thế hợp lý để tẩy trắng răng ở nhà”, Tiến sĩ Lituchy nói.

5. Còn răng nhạy cảm thì sao?

Cảm giác ê buốt có thể được điều trị hiệu quả bằng kem đánh răng giảm độ nhạy cảm như Sensodyne. Trong phòng khám, nha sĩ của bạn có thể giúp với trị liệu của kali nitrat và các ion florua.

6. Các bí quyết để duy trì một nụ cười trắng có thể ở trong nhà bếp của bạn

Đánh răng bằng hỗn hợp hydrogen peroxide và baking soda có thể loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng và cũng lành mạnh cho nướu răng. Nhai các loại rau lá giòn và dày, chẳng hạn như cần tây, cà rốt, cải xoăn cũng giúp làm sạch răng.

The Lucky

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here