Nếu bạn sẵn lòng nghiên cứu một chút, bạn có thể tiết kiệm một khoản đáng kể khi mua chiếc smartphone tiếp theo cho mình.

[wp_related_tags position=”1″]

Trong thị trường hỗn loạn hiện nay, bạn sẽ phải đối mặt với một loạt các mức giá smartphone khác nhau, bao gồm giá deal do các trang đưa ra và giá khuyến mãi.

Như vậy có nghĩa là bạn nên ngừng coi việc mua smartphone như một loại giao dịch không cần tính toán, cứ cách một năm lại diễn ra một lần giữa bạn và nhà cung cấp. Và bạn nên bắt đầu tập quen với việc mua chiếc điện thoại tiếp theo như mua laptop, TV hay bất cứ thiết bị nào.

Sau đây là cách để bạn chọn được một chiếc smartphone giá hời:

1. Đừng mua iPhone

smartphone-1

Nếu bạn muốn một chiếc iPhone, hãy mua nó. Nhưng bạn nên biết rằng bạn sẽ phải chi ít nhất 650 đô la Mỹ cho một chiếc iPhone 6 mới. Hãng Apple (AAPL, Tech30) đã ra mức giá tối thiểu cho iPhone, và bạn có lẽ sẽ không có nhiều lựa chọn nào khác.

Nếu muốn mua một chiếc điện thoại không phải iPhone, bạn sẽ tìm được nhiều deal tốt nếu bạn biết phải tìm ở đâu.

[wp_related_tags position=”2″]

2. So sánh giá cả

smartphone-2

Việc đi lòng vòng để tìm các món giá tốt có thể khó nhằn vì đôi khi bạn chẳng biết phải tìm ở đâu.

Một nơi tốt để bắt đầu là với nhà cung cấp của bạn. Verizon (VZ, Tech30), AT&T (T, Tech 30), Sprint (S) và T-Mobile (TMUS) hay các trung tâm điện máy lớn như FPT Shop, Thế giới di động, Viễn thông A… thỉnh thoảng có deal online giá tốt, và giá cả siêu cạnh tranh cho bạn. Hãy gọi cho nhân viên chăm sóc khách hàng và nói rằng bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại mới. Nhưng hãy tham khảo xung quanh trước – có thể bạn sẽ thương lượng được một chút cho mức giá.

Hãy so sánh giá nhà cung cấp đưa ra với các nhà bán lẻ bởi những nhà bán lẻ này thường xuyên giới thiệu deal tốt.

3. Chờ đợi

smartphone-3

Một số deal hời để mua điện thoại thường xuất hiện nhiều tháng sau khi chiếc smartphone lần đầu lên kệ. Nếu bạn không cần sở hữu chiếc điện thoại mới nhất và xịn nhất ngay bây giờ, thì hãy ráng đợi một chút đến khi giá giảm.

[wp_related_tags position=”3″]

Ví dụ như hiện nay chưa có deal nào thật sự tốt cho chiếc Samsung Galaxy Note 5 mới được tung ra. Chiếc điện thoại này có giá 700 đô la Mỹ bất kể bạn tìm ở đâu. Nhưng với chiếc Galaxy S6, vốn lên kệ từ mùa xuân, thì đã thấy sự chênh lệch giá lớn hơn. Chiếc Samsung Galaxy S6 32 GB có giá 590 đô la Mỹ ở Wal-Mart, 576 đô la Mỹ ở Verizon và 533 đô la Mỹ trên Amazon.

Và hiện nay cũng có một số deal tốt cho chiếc Moto X 16 GB, vốn được lên kệ gần một năm nay. Nó được bán với giá 547 đô la Mỹ trên trang của AT&T, nhưng chỉ có giá 300 đô la Mỹ trên Amazon.

Ngay cả chiếc iPhone phiên bản mới nhất cũng sẽ được khuyến mãi trong tháng 9, vài tuần trước khi chiếc iPhone mới được ra mắt.

4. Hãy thử một hãng mới

Mọi người đều nghe nói đến dòng điện thoại Galaxy S và iPhone, tuy nhiên bạn đang phải trả thêm tiền cho thương hiệu Apple và Samsung.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại xịn với giá chỉ bằng một phần của các “ông lớn” khác, hãy tham khảo chiếc OnePlus 2 hay chiếc Moto X Pure Edition sắp ra mắt. Cả hai mẫu điện thoại đều xuất sắc và có thể đấu đầu với iPhone và Galaxy S. Tuy nhiên OnePlus chỉ có giá 329 đô la Mỹ, và chiếc Moto X Pure Edition có giá 400 đô la Mỹ.

Nếu bạn không cần chiếc điện thoại “đỉnh của đỉnh”, bạn có thể tìm được những deal còn tốt hơn. Có vô vàn smartphones có giá từ 100 đến 300 đô la Mỹ. Đa số đều có chất lượng từ tạm được đến tốt, nhưng có loại nổi bật hơn hẳn: Chiếc Moto G chất lượng tốt chỉ có 180 đô la Mỹ, là món hời khó mà tin được ở mức giá này.

5. Nghĩ đến việc mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng

smartphone-5

Đôi khi người ta dùng thử một chiếc điện thoại, ngay lập tức quyết định rằng họ không thích nó, và trả lại để lấy một chiếc khác. Chỉ vài tuần sau khi các loại điện thoại được ra mắt, bạn sẽ bắt gặp nhiều chiếc điện thoại đã qua sử dụng bắt đầu xuất hiện trên các trang mua bán trực tuyến và các trang bán điện thoại đã dùng rồi.

[wp_related_tags position=”4″]

Ưu điểm của việc mua những chiếc điện thoại đã qua sử dụng từ các nhà cung cấp và các nhà bán điện thoại cũ là họ sẽ thường tân trang lại điện thoại, bảo hành nó và bán nó như hàng mới. Bạn có thể mua một chiếc iPhone 6 đã qua sử dụng với giá 550 đô la Mỹ từ Verizon và 519 đô la Mỹ từ Gazelle.

Nếu mua trên Amazon hay eBay, bạn có thể sẽ tìm được những deal tốt hơn một chút, nhưng khi đó bạn phải tin tưởng người bán rằng chiếc điện thoại vẫn hoạt động tốt. Amazon có bán điện thoại iPhone 6 “như mới” với giá 513 đô la Mỹ, và bạn có thể mua trên eBay với giá dưới 400 đô la Mỹ.

Diễm Quỳnh

Theo CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here