Thử dùng 4 cách cứu nguy dưới đây xem sao.

[wp_related_tags position=”1″]

lap-top-1

Xong rồi! Trong một phút nông nổi lỡ tay hất trúng cái cốc khiến nước đổ lênh láng ra ngoài, không may hơn là lại trúng ngay bàn phím laptop yêu quý – mà điều này thì chẳng khác gì lấy búa đập vào tim. Cứ bình tĩnh nào, mọi chuyện đều có cách giải quyết.
Vậy thì đừng lo, bạn sẽ có ngay 4 cách cứu nguy sau đây:

[wp_related_tags position=”2″]

1. Rút phích cắm laptop ra ngay và luôn

lap-top-2

Đậy là việc làm đầu tiên bạn phải nghĩ đến. Việc này sẽ giảm thiểu rủi ro bị chập điện một cách tối đa. Nếu laptop của bạn là loại sử dụng pin rời, đừng quên tháo cả pin ra nữa cho chắc ăn. Còn không thì chỉ cần tắt máy ngay là được.

[wp_sendo_product_tags keywords=”pin laptop”]

2. Lật ngược laptop lại

lap-top-3
Lý do vì sao lại làm thế? Cách này sẽ giúp nước không bị tràn vào bàn phím quá nhiều. Vì khi lật ngược máy lại, nước sẽ chảy ngược ra, chứ không phải chảy ngược vào, bởi một khi nước lọt vào bàn phím thì chiếc laptop yêu quý của bạn có thể có nguy cơ “đi đời” đấy.

3. Lấy khăn tay để thấm nước

lap-top-4
Hãy dùng chiếc khăn tay ngay trong túi áo của bạn để thấm nước ngay lập tức để hạn chế tình trạng nước lan ra những vị trí khác. Nếu không có, bạn có thể sử dụng khăn giấy cũng được, nhưng nhiều khi chúng sẽ bị mủn và dính lại trên bàn phím. Vì vậy tốt nhất là bạn nên lấy khăn tay hay khăn quàng từ trong tủ rồi cẩn thận thấm nước từ bàn phím. (Nhớ lắc nhẹ máy để nước văng ra và lau sạch những vết nước ấy.)

[wp_related_tags position=”3″]

4. Phơi máy

lap-top-5
Đây là công đoạn cuối cùng của thao tác vệ sinh máy sau “sự cố” không đáng có. Lưu ý là không được dùng máy sấy (Vì dùng máy sấy chỉ tổ làm máy thêm bẩn và khiến bàn phím bị đóng thêm một lớp bụi ở dưới.) Thay vào đó, bạn hãy chờ khoảng từ 24 đến 48 tiếng cho đến khi bạn thực sự cảm thấy máy tính của mình đã khô rồi hẵng khởi động lại. Quả thực là chúng tôi không muốn nói gở, nhưng chuẩn bị trước vẫn hơn đúng không?
Xong rồi đấy, bây giờ thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm rồi đấy, chiếc máy tính như hình với bóng của bạn đã trở lại mà (có thể) không bị hư hại chút nào. Nhưng tốt hơn hết bạn cũng phải lưu ý đừng để những thứ có nguy cơ đổ vỡ ngay cạnh máy tính của mình nếu bạn thực sự yêu quý nó. Hoặc nếu có phải uống cà phê hay trà gì đó để tỉnh táo khi làm việc thì tốt hơn hết là bạn nên đặt nó trên một chiếc khăn có khả năng thấm hút cực tốt.

July Na

Theo Purewow

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here