Trừ gạo, khoai tây chính là thứ không nên ăn nhất khi đang giảm cân. Người ta hay khuyên bạn như thế đúng không nào? Nhưng nếu nghe theo chỉ dẫn ấy, thì bạn đã bỏ qua một trong những cách ăn kiêng đơn giản và dễ dàng nhất rồi đấy. Đúng là khoai tây chiên thì không nên ăn thật, chỉ riêng khoai tây chiên thôi. Còn khoai tây nói chung vẫn là một trợ thủ đắc lực của bạn trong quá trình giảm cân. Bởi vì:

Khoai tay - thuc pham giup da sang dang xinh (2)

[wp_related_tags position=”1″]

Ít năng lượng

Đối lập hoàn toàn với suy nghĩ thông thưởng của chúng ta, khoai tây thật sự rất ít calo. Trừ khi bạn ăn khoai tây chiên thôi. Bạn có biết rằng 10 gram khoai tây chỉ chứa 10 calo mà thôi? Do đó, ăn chừng một chén khoai tây luộc trong bữa sáng hoặc bữa trưa làm một cách giúp lấp đầy bao tử hiệu quả. Không tồi đúng không nào?

Chứa nhiều tinh bột đa ( complex carbohydrates)

Không nhiều người biết được khoai tây thực chất là một nguồn tinh bột đa, cung cấp đường rất tốt cho cơ thể. Khi bạn ăn khoai tây, lượng đường được hấp thụ từ tinh bột đa không phóng thích ngay vào trong máu mà được tiêu hóa từ từ, thế nên bạn sẽ có cảm giác no rất nhanh. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn thèm ăn và từ đó, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Khoai tay - thuc pham giup da sang dang xinh (3)

[wp_related_tags position=”2″]

Chứa nhiều dưỡng chất

100 gram khoai tây cung cấp cho bạn 1.6 gram chất đạm, chỉ khoảng 0.1 gram chất béo và 0.4 gram chất xơ. Không chỉ giàu sắt và giàu vitamin C, khoai tây còn chứa nhiều kali nhưng lại chứa ít natri, thế nên loại thực phẩm này vô cùng thích hợp cho những người bị cao huyết áp đang muốn giảm cân. Khoai tây chứa chỉ số glycemic rất thấp so với bánh mì và gạo, thế nên nó cũng là loại thực phẩm an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Gorgeous young girl on a summer beach

[wp_related_tags position=”3″]

Ngon và dễ chế biến

Nói đi nói lại, không thể phủ nhận khoai tây chính là loại thực phẩm dễ chế biến nhất và chế biến nhanh nhất trong tất cả những loại rau củ. Nhưng điều này không có nghĩ là bạn nên đem khoai tây chiên lên đâu nhé. Bạn nên nấu canh súp, canh khoai tây hầm xương, cốt lết xào khoai tây, hoặc khoai tây trộn salad. Cẩn thận với khoai tây chiên nhé. Khoai tây chiên và sandwicj khoai tây sẽ khiến bạn tăng cân thay vì giảm cân đấy.

Khoai tay - thuc pham giup da sang dang xinh (4)

[wp_related_tags position=”4″]

Thế nên, đừng đánh giá thấp loại củ bé nhỏ này nhé. Và cũng đừng nên loại nó ra khỏi thực đơn ăn kiêng hoàn toàn. Thay vào đó, hãy học cách ăn khoai tây đúng cách để giảm cân nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe của bản thân mìn

Hạ Du

Theo: Thehealthysite

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here