Từ lâu, con người đã hay dùng hoa nhài để điểm xuyến mái tóc thêm đẹp bởi hoa nhài không những trông rất xinh xắn mà còn cực kì thơm nữa. Nhưng bạn có biết hoa nhài cũng còn có rất nhiều tác dụng làm đẹp khác? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu thêm một vài lợi ích của hoa nhài nhé.

Lam dep tu hoa nhai (5)

[wp_related_tags position=”1″]

Làm mịn da

Hoa nhài chứa những dưỡng chất giúp da bạn mịn màng trong thời gian rất lâu. Mặc dù không thể dùng hoa nhài trực tiếp lên da, nhưng bạn có thể dùng dưỡng thể chứa những tinh chất từ hoa nhài. Những nhãn hàng như Khai, Forrest Essentials, The Body Shop có rât nhiều sản phẩm loại này bạn nhé.

Lam dep tu hoa nhai (6)

[wp_related_tags position=”2″]

Giúp thư giãn

Dầu hoa nhài thần kinh được thả lỏng, từ đó khiến bạn cảm thấy thư thái dễ chịu. Bởi vì nó là loại dầu tinh chất, nên khi sử dụng, bạn phải trộn chung vào các loại dầu nền như là dầu dừa. Nó thường được dùng làm dầu thư giãn ở spa bởi vì dầu hoa nhài có tác dụng thư giãn rất hiệu quả. Đơn giản lắm, bạn chỉ cần trộn vài giọt dầu hoa nhài với một loại dầu nền và dùng hỗn hợp đó để matxa là xong.

Lam dep tu hoa nhai (2)

[wp_related_tags position=”3″]

Giữ da đầu mạnh khỏe

Hoa nhài chứa những dưỡng chất kháng khuẩn nên có thế giúp da đầu thoát khỏi ác mộng viêm nhiễm rất tốt. Thêm vào dầu hạnh nhân hoặc dầu dừa vài giọt hoa nhài rồi mát xa da đầu bằng hỗn hợp đó. Xả sạch tóc với dầu gội dẫn xuất thiên nhiên sau vài giờ. Nhớ dùng mỗi tuần một lần để có được kết quả tốt nhất.

Khử mùi cơ thể

Nếu bạn đang tìm cách khử mùi cơ thể, hãy thử dùng hoa nhài. Bạn có thể làm nước hoa ngay tại nhà bằng dầu chiết xuất từ hoa nhài đấy. Lấy một lọ nhỏ có vòi xịt rồi đổ nước vào. Sau đó thêm một muỗng nhỏ dầu hoa nhài rồi lắc đều. Xịt vào vùng dưới cánh tay và mùi khó chịu của cơ thể sẽ lập tức biến mất. Bạn có thể thêm dầu hoa nhài nhiều hơn nếu mùi thơm chưa được như ý muốn.

Lam dep tu hoa nhai (7)

[wp_related_tags position=”4″]

Xả tóc

Bạn đang tìm dưỡng chất làm mềm tóc tự nhiên? Hoa nhài chính là câu trả lời cho bạn. Đầu tiên, ngâm hoa nhài trong nước nóng vài giờ. Để nước ngâm hoa nhài được nguội tự nhiên rồi sau khi gội đầu, bạn xả lại bằng nước này. Đừng xả lại bằng nước nữa. Nước ngâm hoa nhài là một loại nước xả tóc nhẹ dịu. Nếu bạn muốn có một mái tóc xoăn nhẹ, bạn nên thêm vài giọt dầu hoa nhài rồi tạo kiểu sau.

Lam dep tu hoa nhai (3)

Hạ Du

Theo: Thehealthsite

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here