Hãng công nghệ đình đám Apple vừa tuyên bố rằng dòng điện thoại iPhone 6s và 6s Plus của họ là những phiên bản công nghệ mới nhất hoàn toàn thân thiện với môi trường hơn kèm một số tính năng mới, chất lượng camera mới.

[wp_related_tags position=”1″]

iphoe-6s

Các dòng điện thoại iPhone 6s và 6s Plus đã giảm được lượng khí thải carbon trong thiết bị ở tỉ lệ 14 đến 16 phần trăm. Theo Apple thì tỉ lệ này đáng khích lệ vì trong quá trình sản xuất điện thoại, họ đã tái chế, và xử lý, đào thải một số lượng đáng kể hàm lượng carbon trong vi mạch và các bộ phận được tích hợp trong điện thoại thông minh.

Riêng bộ phận loa iPhone được làm từ nhôm tái chế nên chứa rất ít hàm lượng carbon, hàm lượng carbon ngay bộ phận loa đã giảm một nửa so với hàm lượng carbon bộ phận loa các dòng iPhone trước.

“Chúng tôi cảm thấy điều này rất quan trọng, và là một bước tiến mới đưa sản phẩm công nghệ của hãng gần gũi với môi trường hơn, thân thiện hơn, và sẽ được nhiều khách hàng tin dùng hơn trong tương lai. Đó là một ao ước cũng là một kỳ vọng trong sự nghiệp của chúng tôi”.

[wp_related_tags position=”2″]

Ngoài ra, các công ty công nghệ lớn khác cũng đã cố gắng giảm thiểu ô nhiễm gây ra bởi hàm lượng carbon từ các sản phẩm kỹ thuật số bằng cách đầu tư mạnh vào thủy điện và năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió… Và mọi thứ đang ở mức độ nghiên cứu vậy nên chúng ta hãy chờ đợi những tiến bộ này có thể xảy ra trong tương lai.

Theo ước tính thì các sản phẩm công nghệ trên thị trường hiện nay thải ra lượng khí carbon quá cao đặc biệt là ngành công nghiệp hàng không tuy nhiên, Apple, Google, Facebook đang dần cho ra các sản phẩm có xu hướng giảm khí thải, gần gũi thân thiện với môi trường.

[wp_related_tags position=”3″]

Ngoài thiết bị điện thoại, hãng Apple nói rằng các trung tâm dữ liệu, văn phòng, và các cửa hàng của họ trên nước Mỹ đang vận hành bằng năng lượng tái tạo. Chỉ có 13% cơ sở trực thuộc hãng thì đang sử dụng cả năng lượng hóa thạch. Apple cho rằng họ cũng đang cố gắng gây sức ép tới các nhà máy chế tạo linh kiện thuộc hãng nhanh chóng điều chế, lắp ráp, xử lý các thiết bị, bộ vi mạch phải hạn chế lượng carbon tới mức thấp nhất. Đó là quy định mới từ Apple. Có thể nói quy định này đánh dấu một sự tiến bộ không lớn nhưng đang từng bước cải thiện đáng kể để chúng ta có thể nhìn thấy những dòng iPhone thân thiện với môi trường mới trong tương lai.

Huỳnh Dũng

Theo Tech Firstpost

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here