Ca hát trong khi tắm rửa nghe có vẻ như bạn “hơi-bất-bình-thường” một tẹo! Thế nhưng bạn có một giọng hát du dương, êm tai thì sẽ chẳng có vấn đề gì, còn ngược lại thì…

Điều này không chỉ gây khó chịu cho những cô bạn cùng phòng, mà còn có thể làm phiền đến những thành viên khác trong gia đình bạn đấy! Tuy nhiên, đấy chỉ là khái niệm xa vời rồi, hãy áp dụng ngay thói quen này đi nhé! Ca hát không chỉ trong nhà tắm, mà bất kì vị trí nào trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là vào buổi sáng sẽ đem lại những lợi ích khá bất ngờ cho sức khỏe của bạn đấy!

Hat trong khi tam - tai sao khong (3)

Giảm stress

Bạn ngại ngùng khi phải hát trước mặt người khác? Vậy thì tại sao lại không biến nhà tắm thành sân khấu riêng của bạn nhỉ? Và tâm trạng trở nên thoải mái hơn, lo âu, stress biến mất đâu hết sau khi bạn thoải mái thể hiện một bài hát mà bạn yêu thích? Bạn chẳng cần phải hoài nghi về kết quả đó đâu, vì điều này đã được khoa học chứng minh rồi đấy nhé! Hát giúp bạn phải hít thở sâu để lấy hơi trong nhiều lần, điều này vô tình đưa thật nhiều oxi vào phổi, giúp giảm thiểu mức độ căng thẳng. Đây chính là một trong những kỹ thuật mà những mà trị liệu căng thẳng đã áp dụng để điều trị cho bệnh nhân của họ.

[wp_related_tags position=”1″]

Giảm nguy cơ cao huyết áp

Cortisol là một hóc môn liên quan đến tình trạng stress của cơ thể. Nếu có quá nhiều cortisol sẽ nâng cao lượng đường trong máu và làm tăng huyết áp. Tình trạng này xảy ra lâu dài sẽ gây viêm nhiễm trong cơ thể. Lượng đường cao dẫn đến nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp tăng cao dễ gây ra đột quỵ…Để tránh những nguy cơ đấy xảy ra, hãy cố giảm giảm thiểu hóc môn cortisol bằng cách hát và hát.

Hat trong khi tam - tai sao khong (4)

Săn chắc cơ bắp

Khi bạn hát trong khi tắm với những bài hát cần phải lên cao giọng, hoặc có tông giọng thay đổi liên tục, hành động này giúp nhóm cơ hoành và cơ bụng của bạn hoạt động liên tục. Tèn tén ten, cứ duy trì thói quen này cơ bắp sẽ săn chắc hơn, vòng eo sẽ thon gọn hơn đáng kể đấy.

Tăng cường khả năng ghi nhớ

Để hát được thật hay, trước tiên bạn cần phải nhớ hết lời bài hát, ghi nhớ đến mức nhuần nhuyễn thì mới có thể phiêu theo tâm trạng nữa cơ đấy. Tuy nhiên khi hát trong nhà tắm, thì quên một vài lời cũng chẳng có gì to tát cả, nhưng qua việc ca hát thường xuyên, giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ đáng kể. Ngoài ra bằng cách này, bạn còn giữ cho não bộ luôn hoạt động liên tục.

Hat trong khi tam - tai sao khong (2)

Cải thiện hệ miễn dịch

Bởi vì ca hát giúp nồng độ hóc môn cortisol luôn duy trì ở mức độ thấp, điều này giúp bạn tránh khỏi căng thẳng, và tránh xa nguy cơ bị cao huyết áp. Do đó, hệ miễn dịch sẽ tha hồ hoạt động hết công sức, giữ cho cơ thể bạn luôn được khỏe mạnh.

[wp_related_tags position=”2″]

Giảm đau

Khi bạn hát ở bất cứ nơi đâu, hoạt động này sẽ giải phóng dopamine và oxytocin trong cơ thể. Kết quả mà bạn nhận được là cảm giác đau đớn sẽ giảm đi nhanh chóng vì các hóc môn hạnh phúc đã được não bộ sản xuất ra kịp thời.

Hat trong khi tam - tai sao khong (5)

Ca hát được coi là hình thức giải trí xuất hiện từ rất lâu rồi. Nó không chỉ giải trí mà còn mang đến hàng tá lợi ích sức khỏe nữa cơ đấy! Đừng ngại ngùng vì giọng hát của mình, dù hát hay, hay hát-chưa-được-hay thì cũng cứ hát trước đi đã, vì sức khỏe là trên hết cơ mà!

Linh Võ

Theo stethnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here