Có rất nhiều điều trên thế giới này hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của chúng ta và có thể có một tác động rất lớn đến bản thân chúng ta. Điều này cũng hợp lý khi mà có nhiều điều tác động, quyết định đến tính cách của bạn. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng rất nhiều tính cách của bạn được quyết định bởi màu mắt của bạn.

[wp_related_tags position=”1″]

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học tiến hành trong nhiều năm trên màu mắt, những nghiên cứu này tập trung ít vào hình dáng đặc biệt của mắt và tập trung nhiều hơn vào độ sáng và tối của mắt. Màu nâu là màu mắt phổ biến nhất với ước tính 55% dân số trên thế giới có mắt màu này và phần còn lại được chia thành các sắc thái màu khác như màu hạt dẻ, màu xanh biển, màu xanh lá cây, màu bạc và màu hổ phách. Nếu mắt bạn màu nâu, bạn nằm trong nhóm màu tối hơn và nếu mắt bạn có các màu khác, bạn nằm trong nhóm màu sáng hơn.

Giải mã bí mật từ màu mắt của bạn (1)

Trong trường hợp bạn quên mất màu mắt bạn trông như thế nào, bạn hãy nhìn vào mắt bạn trong gương để xem mắt bạn màu gì để bạn biết được các nghiên cứu khoa học nói gì về bạn nhé.

[wp_related_tags position=”2″]

Nếu bạn có đôi mắt màu tối

Bạn sẽ có vẻ ngoài đáng tin. Một nghiên cứu cho thấy khi đối tượng nhìn vào hình ảnh của những người có mắt màu nâu so với những người có mắt màu xanh, họ có xu hướng đánh giá người có màu mắt tối hơn đáng tin cậy hơn ở cái nhìn đầu tiên. Điều này giải thích vì sao nhiều người lạ có thể nhờ bạn trông chừng giùm máy tính xách tay của họ trong khi họ đi vệ sinh hoặc nhờ bạn chụp giúp một tấm hình với điện thoại đắt tiền của họ mặc dù họ thật sự không biết bạn là ai.

Giải mã bí mật từ màu mắt của bạn (4)

Bạn có thể chơi thể thao giỏi. Đặc biệt, bạn có khiếu chơi những môn thể thao đòi hỏi sự tập trung và phối hợp giữa tay và mắt như tennis hoặc cầu lông. Những người có mắt màu sẫm hơn có nhiều melanin trong cơ thể hơn, chất này giúp kết nối giữa các tế bào não và có thể giúp họ phản ứng nhanh hơn những người cùng chơi có màu mắt sáng hơn.

Vẻ ngoài của bạn vượt trội hơn. Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Cộng hòa Séc đã yêu cầu một nhóm thử nghiệm nhìn vào hình ảnh của những người có màu mắt sáng và tối và yêu cầu họ chọn ra những người nào có vẻ ngoài vượt trội hơn. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu cố ý hoán đổi màu mắt trên cùng một hình ảnh cho các nhóm khác nhau, hết lần này đến lần khác, họ vẫn chọn người có màu mắt tối hơn có vẻ ngoài vượt trội hơn. Bạn dễ say hơn. Một nghiên cứu cho biết những người có màu mắt tối không thể uống rượu nhiều như những người có màu mắt sáng.

[wp_related_tags position=”3″]

Nếu bạn có màu mắt sáng

Bạn chịu đau giỏi hơn. Những gì không thể hạ gục được bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn và điều này đúng với những ai có đôi mắt màu sáng. Một nghiên cứu theo dõi những phụ nữ đang mang thai cho thấy phụ nữ có màu mắt sáng hơn có thể chịu đựng sự đau đớn của việc sinh nở giỏi hơn những phụ nữ có màu mắt tối. Không chỉ vậy, những người phụ nữ có màu mắt tối nhạy cảm hơn và có thời gian gây tê nhanh hơn nên giảm đau nhanh hơn. Chưa có nghiên cứu nào trên nam giới nhưng có lẽ vài năm nữa sẽ có thể nghiên cứu khi các nhà khoa học cho phép họ chịu đựng nỗi đau giống như đau khi sinh con.

tre-hoa-da-5

[wp_related_tags position=”4″]

Bạn dễ cáu kỉnh. Những người có màu mắt sáng khó chịu hơn và cạnh tranh hơn so với những bạn bè có màu mắt tối. Những người tham gia nghiên cứu có màu mắt tối hơn thường được mô tả bằng những từ dễ chịu như “đồng cảm” và “nhân từ”.

Bất kể màu mắt của bạn như thế nào, hãy tin chắc rằng chúng rất đẹp và là duy nhất đối với bạn vì cấu trúc của tròng đen của bạn khác biệt với tất cả các cấu trúc của tròng đen khác trên thế giới . Vì vậy, hãy đứng trước gương và cười thật tươi đi, bạn xứng đáng với điều đó.

Khánh Quỳnh

Theo Bustle

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here