Điện thoại Lumia 525 được tăng RAM lên 1GB cùng phần mềm mới Lumia Black. Máy được bán ra thị trường Việt Nam với giá 3,49 triệu đồng kèm gói bảo hiểm. Lumia 525 là sản phẩm giá rẻ nhưng có khá nhiều tính năng thú vị.

Hãy cùng điểm danh 10 tính năng thú vị của Điện thoại Nokia Lumia 525 dưới đây nhé

Điện thoại Nokia Lumia 525 có màn hình cảm ứng siêu nhạy

Màn hình của Lumia 525 hỗ trợ cảm biến siêu nhạy, khi đeo găng tay, chạm bằng móng tay hay một số vật phẩm bằng kim loại như thìa, dĩa và chìa khóa vẫn có thể hoạt động được bình thường. Tính năng này được đưa vào từ bản cập nhật Amber dành cho dòng Lumia của Nokia.

Bạn có thể mở màn hình bằng cách chạm hai lần lên màn hình thay vì phải bấm vào phím nguồn ở cạnh phải.

1 dien-thoai-Nokia-Lumia-525
Màn hình của Lumia 525 hỗ trợ cảm biến siêu nhạy

Điện thoại Nokia Lumia 525 có thể chặn tin nhắn và cuộc gọi

Với ứng dụng “Bộ lọc cuộc gọi và SMS” này bạn có thể thực thiện chặn, mở chặn số điện thoại tùy ý hoặc xem các số bị chặn hay xem số lượng cuộc gọi và tin nhắn gửi đến bị chặncùng các tùy chỉnh nâng cao khác.

Chặn số điện thoại bằng cách vào phần nhật ký cuộc gọi hoặc danh sách tin nhắn, sau đó bấm vào các số hiển thị trong các danh sách đó để thêm vào danh sách chặn. Tính năng này rất hữu ích

Điện thoại Nokia Lumia 525 có thể lật úp máy để tắt chuông cuộc gọi đến

Với tính năng này, Lumia 525 có thể kích hoạt trong mục âm thanh của mục cài đặt. Bạn chỉ cần lật úp máy khi có cuộc gọi đến để chuyển chuông cuộc gọi về chế độ im lặng. Trong khi đó, cuộc gọi đến vẫn đang kết nối với máy nhưng không phát âm thanh gây ồn.

Tính năng “Góc của bé” là dạng đơn giản của tính năng hỗ trợ nhiều tài khoản trên Android, nó cho phép tạo ra không gian riêng dành cho người khác. VD: con cái được quyền sử dụng những thứ bạn cho phép trên điện thoại của mình. Góc bé gồm: Ứng dụng, trò chơi, video, nhạc. Có thể truy cập góc này bằng cách quét tay sang bên trái từ màn hình khóa.

 dien-thoai-Nokia-Lumia-
Điện thoại Nokia Lumia 525 có thể lật úp máy để tắt chuông cuộc gọi đến.

GDR3 là tính năng mới trong bản cập nhật mới nhất của Windows Phone 8. Chế độ lái xe sẽ tắt tất cả các thông báo ngoại trừ tin nhắn SMS và cuộc gọi đến trong khi bạn đang lái xe. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn cuộc gọi và tin nhắn SMS hoặc đặt chế độ gửi tin nhắn trả lời tự động khi đang lái xe.

Tính năng này xuất hiện trong phần Cài đặt, cho phép bạn thay đổi cách màn hình hiển thị màu sắc. Cụ thể, tính năng này có hai điều chỉnh gồm điều chỉnh độ bão hòa màu từ tự nhiên, nâng cao đến sống động và nhiệt độ màu từ lạnh, trung tính đến ấm. Mỗi lựa chọn điều chỉnh này này đều có 10 nấc điều chỉnh khác nhau.

Nokia Camera Beta là ứng dụng vừa được Nokia tung ra dành cho các dòng máy Lumia. Điểm thú vị ở ứng dụng này là nó đưa một số tính năng chụp ảnh trước đó chỉ dành cho các máy Lumia cao cấp dòng 9xx trở lên (920, 925 và 1020) tới các máy giá rẻ như Lumia 525.

Ứng dụng máy ảnh Nokia Camera Beta trên Lumia 525 cho phép tùy chỉnh nhiều thông số chụp ảnh rất trực quan, chuyên nghiệp

Điện thoại Lumia 525 có thể chỉnh sửa ảnh sáng tạo

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Nokia Creative Studio cung cấp khá nhiều tính năng chỉnh sửa hậu kỳ thú vị cho các ảnh chụp trên máy. Đầu tiên, bạn có thể chọn các hiệu ứng màu cho ảnh, gồm 8 hiệu ứng màu (bạc, màu ngà, thạch anh, lục xám, xanh berin, hổ phách, opan). Tiếp đến, bạn có thể chỉnh sửa đối tượng lấy nét, vùng lấy nét, chỉnh màu, độ sáng, xoay chiều ảnh, cắt ghép với ảnh khác và loại bỏ mắt đỏ.

Điện thoại Lumia 525 có thể chỉnh sửa video và đăng video lên YouTube

Liên quan tính năng video, Lumia 525 cũng như các máy Lumia khác có hai ứng dụng: ứng dụng Nokia Video Trimmer dùng để cắt video và ứng dụng Nokia Video

Điện thoại Lumia 525 có thể upload để chia sẻ video lên mạng

Nokia Video Trimmer là ứng dụng cho phép người dùng cắt nhỏ các file video lưu trong mục video (quay từ ứng dụng mặc định và các ứng dụng camera của Nokia). Các video được cắt từ ứng dụng này sẽ được lưu thành các video mới chứ không ghi đè lên file cũ. Việc cắt video rất đơn giản, chỉ cần kéo thanh trượt đến vị trí cần cắt là được.

dien-thoai-Nokia-Lumia-525
Điện thoại Lumia 525 có thể upload để chia sẻ video lên mạng

Thao tác cắt video đơn giản, chỉ cần kéo chấm tròn xanh đến đoạn video cần cắt, rồi lưu lại là xong

Tuy vậy, ứng dụng này không được tích hợp sẵn trên máy nên người dùng phải riêng trên kho Windows Phone Store. Bạn có thể bật tính năng Bing Vision (biểu tượng con mắt) ở ứng dụng tìm kiếm Bing, chiếu thẳng vào ảnh QR code phía dưới để lấy đường dẫn cài đặt ứng dụng Video Trimmer.

Ứng dụng Nokia Video Upload cho phép tải các video thu từ ứng dụng camera mặc định hoặc Nokia Pro Camera lên YouTube kể cả các video dài tới 15 phút. Riêng các video dài 15 giây trở lên bạn phải kết nối Wi-Fi.

Ứng dụng Nokia Video Upload không được tích hợp sẵn trên điện thoại Lumia 525, người dùng phải tải từ kho Windows Phone Store. Bật tính năng Bing Vision (biểu tượng con mắt) ở ứng dụng tìm kiếm Bing sau đó chiếu thẳng vào ảnh QR code phía dưới để lấy đường dẫn cài đặt ứng dụng Video Trimmer.

Theo Soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here