Hơi thở hôi không chỉ ảnh hưởng đến các vấn đề giao tiếp hàng ngày mà nó còn khiến người khác phải tìm cách xa lánh bạn.

Việc vệ sinh răng miệng không tốt là một trong những lý do gây nên tình trạng hôi miệng, tuy nhiên bên cạnh đó có nhiều loại thực phẩm cũng gây ra mùi hôi khó chịu cho miệng của bạn. Mùi hôi khó chịu được gây ra từ thực phẩm là do chúng có chứa các phân tử lưu huỳnh làm nảy sinh vi khuẩn. Để tránh xa hôi miệng, bạn nên tránh 7 loại thực phẩm dưới đây:

Diem mat 7 thuc pham gay hoi mieng (2)

1. Các chất có cồn

Rượu là một trong những loại thức uống gây hôi miệng, đặc biệt những người hôi miệng nếu uống rượu sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm hoặc thức uống có chứa cồn cũng là yếu tố gây hôi miệng.

Pouring beer into four glasses with white background

[wp_related_tags position=”1″]

2. Các thực phẩm giàu protein

Những thực phẩm giàu protein như sữa, cá và thịt có khả năng chứa vi khuẩn lưu huỳnh, là nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng. Đặc biệt, các sản phẩm từ sữa chứa lactose có thể dẫn đến tích tụ một lượng lớn protein làm tăng khả năng hôi miệng.

3. Đường

Diem mat 7 thuc pham gay hoi mieng (4)

Để tránh hôi miệng, tốt hơn hết bạn nên tránh các loại thực phẩm chứa đường bởi chúng chứa vi khuẩn gây hôi miệng. Các sản phẩm nên hạn chế dùng gồm: kẹo cao su, kẹo bạc hà và các loại kẹo ngọt khác.

4. Các loại thực phẩm có tính axit

Diem mat 7 thuc pham gay hoi mieng (5)

Sự thật là những loại thực phẩm có tính axit thường có khả năng tái tạo vi khuẩn với một tốc độ nhanh. Do vậy, để tránh hôi miệng, việc bạn nên làm là tránh các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit. Một vài ví dụ trong số đó là: nước ngọt, nước sốt mì ống, dầu ô liu, thịt mỡ, bơ, nước sốt cà chua…

5. Cà phê

Diem mat 7 thuc pham gay hoi mieng (8)

Cà phê cũng là một trong những thức uống gây nên hôi miệng. Các men (enzyme) tự nhiên trong cà phê có nguồn gốc axit là nguyên nhân gây nên hôi miệng khi chúng hòa trộn với nước bọt của chúng ta. Các men này có tính trung hòa axit trong dạ dày của chúng ta.

6. Bánh sandwich cá ngừ

Đây là món bánh có thể nảy sinh nhiều men trong miệng dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi khó chịu. Do đó bạn nên hạn chế ăn món bánh này trước khi có một buổi trao đổi với đồng nghiệp hay người nào đó.

Diem mat 7 thuc pham gay hoi mieng (6)

[wp_related_tags position=”2″]

7. Cà ri Ấn Độ

Cà ri Ấn Độ có các đặc tính kháng khuẩn nhưng nó cũng có thể gây nên tình trạng hôi miệng. Chính lẽ đó bạn nên hạn chế ăn cà ri Ấn Độ hoặc nên xúc miệng thật kỹ trước và sau khi ăn món này.

Diem mat 7 thuc pham gay hoi mieng (3)

Hùng Phú

Theo skincarebeautyzone

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here