Sau một kì nghỉ dài bạn cảm thấy cơ thể nặng nề và mập mạp hơn? Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải đối mặt với các bài tập giảm cân?

Và muốn tìm đến một phương pháp giảm cân hiệu quả nhưng không đòi hỏi quá nhiều yếu tố? Detox – là phương pháp giúp thanh lọc giúp các bộ máy trong cơ thể được làm sạch, các tạp chất, mỡ thừa và nước thừa trong người cũng được đào thải khiến việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn. Đây là phương pháp được rất nhiều người có mong muốn giảm cân sử dụng.

Vậy detox có thực sự là phương pháp giảm cân tốt nhất hiện nay?

Theo các chuyên gia đến từ Pharmacy Blog, Detox là một phương pháp giảm cân hiệu quả nhưng không hoàn toàn mang đến các lợi ích tích cực cho cơ thể.

Bởi theo họ, độc tố mà detox thanh lọc là một khái niệm bị “bóp méo”, vì độc tố trong cơ thể thường không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực và luôn được cơ thể thanh lọc tự động, và đào thải ra ngoài. Hiển nhiên trừ những trường hợp nghiêm trọng hơn phải cần đến sự can thiệp của y học và bác sĩ. Ngoài ra, detox có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Detox thuc su giup thanh loc co the, giam can an toan (1)

[wp_related_tags position=”1″]

Trong khi đó theo tinh thần của phong trào detox diễn ra tại New Scientist, tác giả của phong trào cùng các nhà nghiên cứu tại Viện chuyên về gan và tiêu hóa xác định: là phương pháp này rất có lợi ích trong việc thanh lọc và giải độc sau một khoảng thời gian sau khi ngày lễ.

Kết quả sau thí nghiệm là 14 nhân viên New Scientist đã từ bỏ rượu trong năm tuần – một kết quả khá là “bắt mắt”. Cụ thể là mỡ gan giảm từ 15-20 phần trăm trong hầu hết những người tham gia (gan mỡ tích tụ có thể dẫn đến bệnh gan); mức độ glucose trong máu giảm trung bình 23 phần trăm, và những người tham gia bỏ phiếu trắng cũng mất đi trọng lượng ấn tượng (trung bình 1,5 kg). Ngoài ra, cholesterol trong máu của họ giảm xuống, giấc ngủ của họ được cải thiện và khả năng tập trung cũng tăng lên.

Tuy nhiên, đó thực chất chỉ là một kết quả thử nghiệm chứ không phải kết quả của một cuộc điều tra khoa học chính thức. Và theo chuyên gia dinh dưỡng Winnipeg, hầu hết mọi người thường chọn detox là phương thức giảm cân ngay từ khi bắt đầu kế hoạch cùng hàng loạt các biện pháp ăn kiêng khác. Những loại nước uống họ hay sử dụng là nước trà hoặc nước trái cây. Mà các loại chất lỏng này không mang đến cho cơ thể những lợi ích cần thiết, đồng thời cũng không có một cơ sở khoa học nào rõ ràng.

Detox thuc su giup thanh loc co the, giam can an toan (2)

[wp_related_tags position=”2″]

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, các chất thải từ máu, hoặc gan đôi khi cũng rất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe cho cơ thể, đồng thời cơ thể có khả năng thanh lọc rất tốt, không nhất thiết cần đến sự can thiệp của detox.

Bạn hoàn toàn có thể thay thế detox bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tất nhiên là kết hợp với các bài tập thể dục đều đặn sẽ giúp hiệu quả được nâng lên rất nhiều. Bạn hãy ăn nhiều hơn ngũ cốc, loại đỏ lượng đường tinh chế, bổ dung natri, chất béo bão hòa, protein nạc và nhiều trái cây, rau quả.

Tiểu Phương

Dịch từ ivillage

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here