Chúng ta dành hết 1/3 quãng đời của mình cho việc ngủ. Nhưng nhiều người đã có 1/3 quãng đời không thật sự hạnh phúc vì họ không ngủ ngon được.

Nếu bạn đã từng trải qua giai đoạn khó ngủ hoặc thường xuyên trằn trọc lúc nửa đêm, thì hãy thử tập thể dục, kiêng thức uống có cồn và cafein vài giờ trước khi ngủ. Nếu bạn đã thực hiện những điều trên nhưng tình hình vẫn không cải thiện, đây là 3 điều bạn nên làm ngay để xoa dịu tâm trí và cơ thể, giúp bạn có được giấc ngủ ngon như mình mong muốn.

Ngủ là việc quan trọng nhất ai cũng phải thực hiện hàng ngày để tái tạo năng lượng cho hôm sau. Ngủ đủ giấc có thể giúp ngăn cản nhiều chứng bệnh và các vấn đề sức khỏe. Nếu không, con người sẽ trở nên tiều tụy và cáu gắt.

1. Tắm

de ngu ngon - hay thuc hien nhung dieu sau (5)

20 phút trước khi đi ngủ, hãy mở đèn phòng tắm với ánh sáng dịu nhẹ, bật một vài bản nhạc với giai điệu thư giãn trên điện thoại, và hoà mình vào làn nước. Hơi nước sẽ làm dịu các chỗ đau mỏi, và giúp các mạch máu lưu thông làm cơ thể dễ chịu hơn. Đây cũng là một điều bạn cần lưu ý vì các cơn đau mỏi sẽ làm bạn cảm thấy khó ngủ.

[wp_related_tags position=”1″]

2. Tạm biệt những cơn đau

de ngu ngon - hay thuc hien nhung dieu sau (4)

Sau khi tắm xong khoảng 10 phút, hãy dành khoảng 5 phút để tập các động tác co duỗi nhẹ nhàng để đẩy lùi các cơn nhức mỏi ngăn bạn ngủ ngon. Đau lưng dưới là một triệu chứng thường gặp ở nhiều người, nếu bạn cũng nằm trong trường hợp này, một bài yoga nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nếu cổ và vai của bạn cũng đau nhức, hãy xoa bóp nhẹ nhàng những vùng này. Dùng đai quấn nhiệt hoặc một túi gạo rang áp vào chỗ đau cũng có tác dụng xoa dịu rất tốt đấy.

3. Tìm thứ gì tẻ nhạt

de ngu ngon - hay thuc hien nhung dieu sau (2)

Bây giờ thì hãy lên giường, và đừng đem theo cuốn sách nào khiến bạn không thể đặt xuống. Hãy chọn những cuốn đơn điệu, chán ngắt và tẻ nhạt, những thứ có thể khiến bạn chán ngấy và buồn ngủ chỉ trong vài phút. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc sách giấy, việc dùng điện thoại hay máy tính sẽ không có tác dụng vì ánh sáng của chúng sẽ không tạo cho bạn cảm giác buồn ngủ như khi bạn đọc sách giấy đâu nhé.

[wp_related_tags position=”2″]

4. Dừng uống cà phê

de ngu ngon - hay thuc hien nhung dieu sau (7)

Sẽ là một vòng lẩn quẩn khi bạn uống cà phê để giải tỏa cảm giác mệt mỏi nhưng sau một đêm mất ngủ, bạn lại cảm thấy mệt mỏi hơn. Do đó hãy từ bỏ cà phê để có được một giấc ngủ thật ngon. Điều này không phải quá khó, chỉ khi nào dừng uống cà phê (nhất là vào ban tối) thì chu kỳ giấc ngủ của bạn sẽ trở lại bình thường.

Tuyết Nhung

Theo popsugar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here