Cơ thể của chúng ta chứa 72% là nước với chức năng chính là duy trì sự cân bằng, vì thế để luôn trong trạng thái khỏe mạnh, bạn cần phải cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể. Có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu nước.

Dưới đây là 5 dấu hiệu đơn giản mà bạn có thể kiểm tra ngay bây giờ. Nếu thường xuyên gặp phải một trong nước triệu chứng dưới đây, có thể cơ thể bạn đang cần bổ sung nước “khẩn cấp” đấy.

Da khô

Khi da của bạn trở nên bị khô thì đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cơ thể bạn đang thiếu nước. Da khô thường thiếu đi sự đàn hồi, ít bài tiết chất nhờn và thiếu độ ẩm. Khi cảm thấy da khô, điều bạn cần làm là uống nước chứ không phải thoa kem dưỡng ẩm cho da.

Dau hieu co the ban dang mat nuoc (4)

Hơi thở có mùi hôi

Thường thì miệng của chúng ta có khả năng tiết ra các chất chống lại hơi thở có mùi hôi. Tuy nhiên khi cơ thể mất nước, miệng sẽ ngưng sản sinh ra nước bọt, tạo nên hơi thở có mùi hôi. Lời khuyên cho bạn là hãy uống nhiều nước để giải quyết tình trạng khô miệng.

Dau hieu co the ban dang mat nuoc (3)

Đau đầu

Khi bạn cảm thấy đau đầu trong một thời gian dài, nó có thể là dấu hiệu bộ não bạn đang thiếu nước. Do đó, để đảm bảo tăng cường sức khỏe cho bộ não thì bạn nhất thiết phải bổ sung nước.

Dau hieu co the ban dang mat nuoc (2)

[wp_related_tags position=”1″]

Táo bón

Táo bón cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn thiếu nước. Nếu bạn không “đi ngoài” trong thời gian dài, thì bạn nên uống nước nhiều nhất có thể.

Cảm giác thèm thức ăn

Nghe có vẻ lạ nhưng thiếu nước khiến bạn trở nên thèm ăn hơn. Khi bạn bổ sung đủ lượng nước, cơ thể bạn sẽ tạo ra glycogen, giúp bạn cảm thấy đủ no. Nhưng khi bạn mất nước, glycogen giảm đi và bạn cảm thấy thèm ăn các thực phẩm có vị ngọt hay mặn.

Dau hieu co the ban dang mat nuoc (7)

Chuột rút

Nếu cơ thể bị mất nước nhiều khả năng bạn sẽ bị chuột rút cơ bắp, đó là do một hiệu ứng nhiệt thuần khiết ở các cơ gây ra. Mất nước sẽ làm thay đổi ở chất điện phân, natri và kali trong cơ thể. Sự rối loạn các chất này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chuột rút cơ bắp.

Dau hieu co the ban dang mat nuoc (5)

[wp_related_tags position=”2″]

Sốt và lạnh

Nghe có vẻ khó tin, nhưng nếu cơ thể bạn bị mất nước nghiêm trọng thì rất có thể bạn sẽ gặp phải những triệu chứng như sốt kèm theo lạnh. Sốt có thể gây nguy hiểm cho bạn, vì thế khi bị sốt cao bạn nên đến gặp ngay bác sỹ để được chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, cần bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể nếu không muốn tình trang này liên tiếp xảy ra.

Dau hieu co the ban dang mat nuoc (6)

Hùng Phú

Theo lorensworld

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here