Dù phái đẹp luôn ưa chuộng thân hình “mình dây”. Thế nhưng, việc quá gầy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sức đề kháng của bạn, vì vậy thực hiện chế độ ăn tăng cân là điều cần thiết để duy trì sức khỏe và tăng cường đề kháng.

Quá gầy hay quá béo đều khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ lớn về sức khỏe. Vì vậy, việc duy trì cân nặng hợp lý là công thức lý tưởng cho cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là hướng dẫn tăng cân dành cho người gầy.

Nên ăn từ 3 -5 bữa / ngày trong chế độ ăn tăng cân

Thức ăn hàng ngày bổ sung năng lượng cần thiết cho hoạt động hàng ngày và quyết định đến kết quả của việc tăng cân. Theo chế độ ăn tăng cân, bạn nên ăn 3 -5 bữa/ ngày. 3 bữa chính cần đảm bảo lượng thức ăn đầy đủ chất. Còn 2 bữa phụ, bạn có thể ăn các món ăn nhẹ hoặc “nạp” fastfood, nhưng hãy nhớ, cũng đừng nên ăn quá no do như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Nên nạp nhiều thực phẩm và chia nhiều bữa ăn trong chế độ ăn tăng cân
Nên nạp nhiều thực phẩm và chia nhiều bữa ăn trong chế độ ăn tăng cân

 [wp_sendo_product_tags keywords=”tổ yến, yến sào, chăm sóc sắp đẹp”]

Trong chế độ ăn tăng cân cần chú ý đến thực phẩm nhiều dinh dưỡng

Thịt, cá, trứng, sữa…là những thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn tăng cân, nên thay đổi thực đơn hàng ngày để không cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể ăn những món ăn chiên xào thì cần ưu tiên hàng ngày bên cạnh những món luộc. Món thịt hầm là một trong những món ăn “đinh” tốt cho việc tăng cân, bạn có thể chế biến tùy thích và thêm rau củ quả để tăng hàm lượng dinh dưỡng.

Pizza, Burger hay những thực phẩm fastfood là những món ăn bạn có thể liệt kê vào trong chế độ ăn tăng cân của mình. Những món ăn này giàu năng lượng và giúp bạn tăng cân nhanh chóng.

Pizza, Burger hay những thực phẩm fastfood là những món ăn bạn có thể liệt kê vào trong chế độ ăn tăng cân của mình
Pizza, Burger hay những thực phẩm fastfood là những món ăn bạn có thể liệt kê vào trong chế độ ăn tăng cân của mình

[wp_related_tags position=”1″]

Cân bằng dinh dưỡng trong quá trình tăng cân

Cân bằng dinh dưỡng trong quá trình tăng cân tức là bạn cần ăn đầy đủ các nhóm thức ăn cần thiết và không nên quá thiên về ăn nhiều một nhóm ăn nào. Nên ưu tiên những thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin, chất xơ, tinh bột và chất béo. Các vitamin cần chất béo để hòa tan và hấp thụ tối đa vào trong cơ thể. Thay vì thường xuyên dùng những món luộc, trong chế độ ăn tăng cân bạn có thể chiên xào hoặc thưởng thức các món hầm để thay đổi khẩu vị.

Ăn rau quả với lượng vừa đủ

Việc ăn nhiều rau quả sẽ dẫn đến việc nhanh no và không thể nạp thêm những thực phẩm khác. Vì vậy, nên ăn rau, hoa quả với lượng vừa phải để đảm bảo chất xơ và dinh dưỡng cần thiết, còn lại nên ăn những thực phẩm khác để cân nặng tăng nhanh hơn.

Bổ sung lượng rau, hoa quả vừa đủ
Bổ sung lượng rau, hoa quả vừa đủ

Bổ sung nước ép, sinh tố trong chế độ ăn tăng cân

Khi bạn đang thực hiện chế độ ăn tăng cân thì ngoài nước lọc uống hàng ngày, bạn cũng nên bổ sung nước ép hoa quả, sinh tố bởi những thức uống này cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và quá trình tăng cân. Nó sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng và hiệu quả

Nguồn: Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here