Khi nói đến cà phê, nhiều người cho rằng đây là loại thức uống không tốt có thể làm xấu làn da như gây mụn trứng cá hoặc khiến làn da bị khô. Trong khi đó một số người lại cho rằng cà phê không hề gây hại gì cho làn da con người. Những thông tin dưới đây dựa trên các nghiên cứu khoa học sẽ cho bạn biết lợi và hại khi uống cà phê.

Cà phê giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư da

Theo một nghiên cứu gần đây được đăng tải trên tạp san của Viên Ung thu quốc gia Hoa kỳ, uống nhiều cà phê có thể làm giảm tỷ lệ phát triển của các khối u ác tính gây ung thư. Trong cuộc nghiên cứu kéo dài hơn 10 năm này, các nhà nghiên cứu đã phân tích các thói quen ăn uống của gần 450.000 người, và kết quả của nó đã gây ngạc nhiên cho nhiều người. Theo đó, những người uống hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm 20% nguy cơ mắc ung thư so với những người không uống cà phê. Tuy nhiên, đây chỉ mới là kết quả sơ bộ và không có nghĩa là bạn được khuyến khích uống cà phê thường xuyên.

Hot beverage on coffe beans.

[wp_related_tags position=”1″]

Cà phê làm tăng “stress”

Nghiên cứu cũng cho thấy những người uống một tách cà phê trước khi tham gia một sự kiện quan trọng thường có nồng đồ hóc môn cortisol (hóc môn gây căng thẳng) cao 211% so với những người không uống cà phê. Nói cách khác, cà phê là loại thức uống có thể làm tăng mức độ căng thẳng trong cơ thể chúng ta, đồng thời sản sinh ra insulin gây nên mụn trứng cá.

Ca phe anh huong den suc khoe ban nhu the nao (2)

Cà phê không thật sự giúp lợi tiểu

Bạn đã từng nghe: Cà phê chứa caffeine – một chất lợi tiểu, khiến cho thận sản xuất nhiều nước tiểu hơn, giúp loại các độc tố trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy công dụng giúp lợi tiểu của caffein không thật sự đáng kể.

Cà phê sữa làm “bùng phát” mụn trứng cá

Sữa và các thực phẩm làm từ sữa có khả năng làm “bùng phát” mụn trứng cá, điều này là bởi sữa chứa hàm lượng lớn các hóc môn tăng trưởng, có thể gây viêm nhiễm trong cơ thể và dẫn đến mụn trứng cá. Mặt khác, đường có thể làm sản sinh insulin, khiến da của bạn ra nhiều chất nhờn hơn, cũng là nguyên nhân gây nên mụn trứng cá. Do vậy, nếu bạn đang “vật lộn” với chứng mụn trứng cá, bạn nên uống cà phê đen thay vì cà phê sữa.

Ca phe anh huong den suc khoe ban nhu the nao (1)

[wp_related_tags position=”2″]

Cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa

Một nghiên cứu quan trọng năm 2005 cho thấy rằng cà phê chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa. Chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa có thể cải thiện sức khỏe làn da, chống lại các gốc tự do gây lão hóa. Nói điều này không có nghĩa là cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại trái cây hay rau củ.

Hùng Phú

Theo byrdie

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here