Ngạn ngữ đã có câu: “Bữa ăn sáng là bữa ăn dành cho chính bạn, bữa ăn trưa dành cho bạn bè và bữa ăn tối hãy dành cho kẻ thù”. Điều này đặc biệt đúng hơn đối với những người đang cần giảm cân. Ăn sáng như thế nào để giảm cân? Buổi sáng ăn xôi có tăng cân không? Đang là những câu hỏi được đặt ra được nhiều người quan tâm.

Khoa học đã chứng minh, việc nạp đủ năng lượng vào buổi sáng không những giúp bạn duy trì tốt hoạt động, sinh hoạt hàng ngày mà còn giúp thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, chỉ nên ăn sáng vừa đủ, không nên ăn quá no hoặc quá ít bởi đều đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày và việc ăn không đủ sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất cần thiết để đảm bảo đủ dinh dưỡng hoạt động hàng ngày.

Buổi sáng ăn xôi có tăng cân không? Đang là những câu hỏi được đặt ra được nhiều người quan tâm.
Buổi sáng ăn xôi có tăng cân không? Đang là những câu hỏi được đặt ra được nhiều người quan tâm.

[wp_sendo_product_tags keywords=”giảm cân”]

Bữa sáng lí tưởng nhất là phải có đủ các thành phần: chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên ngày nay, do cuộc sống bận rộn,  thời tiết khắc nghiệt, thói quen dậy sớm nấu ăn ở nhà đã không còn được duy trì. Thời gian dành cho việc ăn uống không nhiều, người ta lựa chọn xôi để ăn sáng là phổ biến bởi 3 yếu tố nhanh, tiện và rẻ.

Là món ăn dân dã và quen thuộc trong cuộc sống ngày hàng, xôi cũng thường được dùng trong những dịp giỗ, chạp, lễ tết. Thế nhưng, với những người đang trong chế độ giảm cân, buổi sáng ăn xôi có tăng cân không? Đây là thắc mắc được nhiều chị em băn khoăn.

Xôi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Xôi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

[wp_related_tags position=”1″]

Thường xuyên ăn xôi có tăng cân không? Bạn đã ăn sáng đúng cách chưa?

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, việc ăn xôi rất tốt bởi nó là thực phẩm giàu năng lượng và giúp no lâu, tinh thần minh mẫn. Xôi chứa nhiều calo, trung bình 1 đĩa xôi có thể chứa đến 600 kcalo, đó là chưa kể năng lượng của những món ăn kèm. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng món ăn này mà chỉ nên ăn khoảng 2 lần/ tuần và không nên dùng thay cơm.

Vậy ăn xôi có tăng cân không? Với những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì không nên chọn lựa xôi trong thực đơn hàng ngày của mình, bởi xôi có chứa hàm lượng tinh bột cao hơn cả cơm. Thêm vào đó, những ai đang bị bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột cũng không nên chọn xôi bởi nó dễ khiến người ta bị ợ chua, bụng khó chịu.

Ngoài việc ăn xôi có tăng cân không? Thì với những người có cơ địa nóng trong người cũng không nên ăn nhiều xôi
Ngoài việc ăn xôi có tăng cân không? Thì với những người có cơ địa nóng trong người cũng không nên ăn nhiều xôi

Ngoài việc ăn xôi có tăng cân không? Thì với những người có cơ địa nóng trong người cũng không nên ăn nhiều xôi bởi xôi sẽ khiến bạn bị nón trong và dễ nổi mụn.

Nguồn: Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here