Bạn đã từng chọn ứng dụng trên Instagram màu đen trắng chỉ để làm cho răng của bạn trông sáng hơn, đúng không? Hàm răng trắng chắc chắn ai cũng muốn, nhưng trừ khi bạn là một diễn viên hạng A, một nha sĩ hoặc phải thật nỗ lực để hoàn toàn nói không với caffeine.

Nhưng theo chuyên gia Gregg Lituchy, một nha sĩ thẩm mỹ ở New York cho rằng chìa khóa cho một nụ cười rạng rỡ đơn giản chỉ là cách chăm sóc. Dưới đây, ông chia sẻ vài lời khuyên về cách làm thế nào để có được hàm răng trắng và giữ chúng luôn trắng như vậy.

Những thực phẩm có khả năng gây ra vết ố thì trà – không phải cà phê – là nguyên nhân tồi tệ nhất. Tại sao? Trà có chứa nồng độ cao chất tannin, một chất chống oxy hóa polyphenol bám chặt vào men răng. Nếu bạn đang muốn uống trà, bạn có thể bôi vaseline trên răng của bạn trước khi nhâm nhi như một biện pháp phòng ngừa.

Bi quyet giu ham rang luon trang sang (1)

[wp_related_tags position=”1″]

Lão hóa cũng là một thủ phạm khiến răng bạn bị đổi màu

Khi càng lớn tuổi, lớp men răng của bạn càng ngày càng mỏng hơn. Các lỗ thoáng khí ở men răng mở ra cho phép nhiều vết bẩn bám sâu vào trong, và có thể thấy được lớp màu vàng bên trong răng, đây chính là ngà răng, làm răng trông như bị đổi màu, mất đi vẻ thẩm mỹ.

Làm trắng răng bằng kem đánh răng, kẹo cao su và nước súc miệng không phải kỳ diệu như được quảng cáo

Có nghĩa là, chúng không thực sự làm trắng. Để cho một sản phẩm có thể làm trắng răng hiệu quả, nó cần phải duy trì tiếp xúc với cấu trúc răng trong ít nhất 20 phút, chúng chỉ có thể làm loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng.

Bi quyet giu ham rang luon trang sang (2)

Tẩy trắng răng, cũng chỉ là sự đối phó

Việc kết hợp với việc sử dụng hàng ngày kem đánh răng làm trắng răng, đó là một giải pháp thay thế hợp lý để tẩy trắng tại nhà.

[wp_related_tags position=”2″]

Còn với răng nhạy cảm?

Với răng nhạy cảm, Dr. Lituchy khuyên có thể điều trị hiệu quả bằng kem đánh răng giảm độ nhạy cảm như Sensodyne. Trong phòng khám nha khoa, nha sĩ của bạn có thể điều trị răng nhạy cảm bằng cách cung cấp thêm kali nitrat và các ion florua.

close up clean smile white

Các bí quyết để duy trì một nụ cười trắng có thể ở ngay tại nhà bếp của bạn

Đánh răng bằng hỗn hợp hydrogen peroxide và baking soda có thể loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng và cũng lành mạnh cho nướu răng, bác sĩ Lituchy cho biết. Nhai các các loại rau lá giòn và dày, chẳng hạn như cần tây, cà rốt, cải xoăn cũng giúp làm sạch răng.

Không cần phải mất quá nhiều thời gian, cũng không phải đến gặp nha sĩ thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng ngã vàng bằng những cách đơn giản trên đây. Chúc bạn thành công.

Khánh Quỳnh

Theo luckyshops

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here