Chứng hôi miệng có thể gây ra cho bạn sự xấu hổ và những vấn đề phiền toái đối với những người xung quanh. Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng là chìa khóa quan trọng nhất để khử mùi hôi miệng. Ngoài ra, có một vài cách rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong ngày để đánh bay tình trạng khó xử này. Một vài phương pháp mà chúng ta thường được nghe tới đó là: uống nhiều nước, ăn những thức ăn giàu vitamin C, và tránh những thức ăn dễ bám mùi như hành tây, tỏi, hay củ cải…

8 bi kip tu thien nhien giup loai bo hoi tho rau mui (1)

[wp_related_tags position=”1″]

Dưới đây, Amrapali Patil – một nhà nghiên cứu về dinh dưỡng đồng thời là chuyên gia về vấn đề kiểm soát cân nặng, sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn giữ được hơi thở luôn thơm mát mỗi ngày.

Nước: Phương pháp đầu tiên phải kể đến đó là súc miệng nhẹ nhàng. Việc cung cấp nước là điều vô cùng cần thiết bởi khi cơ thể bạn bị mất nước, lượng nước bọt trong miệng cũng sẽ giảm theo. Tuyến nước bọt cũng chính là cơ quan đảm nhận vai trò loại trừ vi khuẩn trong miệng – nguyên nhân chính gây mùi hôi khó chịu.

8 bi kip tu thien nhien giup loai bo hoi tho rau mui (3)

Ăn những thực phẩm giàu vitamin C: Cam, quýt, chanh, kiwi hay tất cả những loại hoa quả giàu vitamin đều rất có tác dụng rất tốt trong việc giữ một giữ hơi thở thơm mát.

Táo: Khi bạn ăn táo, tuyến nước bọt được tiết ra nhiều hơn. Điều này không chỉ giúp làm sạch miệng mà còn khử mùi hôi bị tích trữ do vi khuẩn, giúp miệng sạch hơn.

[wp_related_tags position=”2″]

Trà quế: Trà quế cũng sẽ rất hữu dụng trong việc khử mùi hôi miệng và tạo ra hơi thở thơm mát.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu sau đây:

Bạc hà: Bạc hà được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm làm thơm miệng đang có trên thị trường. Lá bạc hà, hay còn gọi là Pudina, khi ăn sống sẽ gây ra cảm giác mát lạnh, làm sạch hơi thở.

8 bi kip tu thien nhien giup loai bo hoi tho rau mui (4)

[wp_related_tags position=”3″]

Cây đinh hương: Đinh hương là một loại nguyên liệu vô cùng tốt cho sức khỏe răng miệng, thường được dùng để làm giảm đau răng. Đây cũng là loại thuốc tuyệt vời để trị mùi hôi miệng. Bạn có thể ăn sống hoặc thả vào dùng với các loại trà.

8 bi kip tu thien nhien giup loai bo hoi tho rau mui (2)

Hạt cây thì là: Đây là loại nguyên liệu cực kỳ phổ biến ở Ấn Độ, được phục vụ sau mỗi bữa ăn như một cách làm sạch miệng tại rất nhiều nhà hàng. Thêm nữa, chúng còn có thể giúp bạn giự trữ nước bọt trong miệng, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

[wp_related_tags position=”4″]

Bạch đậu khấu: Một nguyên liệu cũng cực kỳ phổ biến khác trong việc làm thơm miệng chính là bạch đậu khấu (hay còn gọi là elaichi).Bạch đậu khấu nếu được ăn sống hoặc uống cùng các loại trà sẽ giúp hơi thở của bạn có mùi hương vô cùng dễ chịu.

July Na

Theo thehealthsite

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here