Kỳ nghỉ của bạn trở nên thú vị, hiệu quả hơn khi có sự ra tay của các ứng dụng du lịch trên smartphone. Đó là những ứng dụng nào, cùng chúng tôi điểm danh tại bài viết này nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

Ảnh minh họa của Kevin Frayer / Getty Images
Ảnh minh họa của Kevin Frayer / Getty Images

1. Ứng dụng PackPoint

smartphone-1

PackPoint giúp bạn đóng gói hành lý, tư trang một cách đầy đủ an toàn hơn. Thường mỗi lần dọn hành lý khăn gói đi du lịch, bạn thường sắp xếp đồ đạc theo cảm tính, sẽ có đồ thừa, vật thiếu, gây trở ngại lớn cho chuyến du lịch.

Khi mở ứng dụng lên, bạn đăng nhập và gõ các thông tin cơ bản bạn là Nam hay Nữ, đi công tác hay đi du lịch. Ứng dụng sẽ kiểm tra tình hình thời tiết, lộ trình đi tới địa điểm đó như thế nào, rồi sẽ phân tích dữ liệu và cho ra một kết quả các đồ đạc vật dụng bạn cần mang theo.

2. Ứng dụng Flight Network

smartphone-2

Ứng dụng này giúp bạn tìm các chuyến bay giá rẻ nhất hoặc các chương trình khuyến mãi giảm giá vé máy bay…

Bạn cũng có thể tìm thấy các khách sạn hoàn hảo, giá rẻ bằng cách truy cập vào TripAdvisor trong ứng dụng để tìm kiếm, đánh giá, so sánh các khách sạn được đề cử tham khảo. Nhờ vậy, bạn có thể chọn cho mình một chuyến bay, một khách sạn giá rẻ, chất lượng để tiếp tục hành trình du lịch của mình.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Ứng dụng XE Currency

smartphone-3

XE Currency là một công cụ chuyển đổi tiền tệ miễn phí giúp bạn có thể nắm rõ thông tin và đổi tiền phù hợp tại các địa phương mà bạn tới du lịch nhưng không dùng đồng tiền chung. Ứng dụng này có tỷ giá hối đoái trực tiếp cho mỗi đồng tiền trên toàn thế giới bằng cách kiểm soát, cập nhật tỷ hoái liên tục đem lại độ chính xác quy đổi tiền cao nhất. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí.

4. Ứng dụng Foursquare

smartphone-4

Một khi bạn đã đến địa điểm du lịch, bạn có thể dùng ứng dụng Foursquare để tìm kiếm những địa điểm ăn uống, mua sắm, tham quan… Thật dễ dàng, bạn chỉ cần đăng nhập ứng dụng bằng địa chỉ Facebook hoặc Email sau đó nhập thông tin vào ứng dụng những gì bạn cần tìm.

Sau khi đăng nhập, bạn chọn thành phố hoặc địa chỉ chi tiết địa phương bạn đang ở. Rồi gõ từ khóa dòng mà bạn muốn tìm. Ví dụ “muốn uống một ly cà phê” hoặc “muốn một quán bar giải trí” nào đó.  Ứng dụng Foursquare sẽ tự động liệt kê các kết quả tìm kiếm gần với vị trí của bạn nhất.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Ứng dụng Nearify

smartphone-5

Khi đến địa điểm du lịch rồi, bạn có thể sử dụng Nearify để tìm hiểu các sự kiện diễn ra gần bạn vào ngày hôm nay, đêm nay, ngày mai hoặc tuần này để bạn lập kế hoạch du lịch cho phù hợp.

Huỳnh Dũng

Theo Examiner

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here