Nếu bạn muốn sở hữu một cơ bụng săn chắc và cứng cáp như bạn hằng mong ước, bạn cần phải thực hiện song song hai việc, đó là vừa loại bỏ lượng đường và các loại thức ăn chứa nhiều hydrat-carbon, vừa phải kết hợp thêm các loại thực phẩm thổi bay mỡ thừa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Hãy xem qua những thực phẩm sau đây, chúng sẽ giúp vòng eo của bạn trông thon gọn hơn.

[wp_related_tags position=”1″]

Bột yến mạch

5 thuc pham dot chay mo thua (6)

Chắc hẳn bạn luôn nghĩ rằng ăn ít hơn sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng điều quan trọng là bạn không nên bỏ qua bữa ăn, đặc biệt là những bữa ăn sáng. Việc ăn sáng sẽ giúp cơ thể bạn được trao đổi chất tốt hơn, đồng thời điều chỉnh lượng đường trong máu, góp phần cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bạn kéo dài cho đến tận bữa ăn trưa. Bột yến mạch giàu chất xơ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn sáng bởi vì nó giúp cơ thể bạn trong tình trạng no lâu hơn. Đây cũng là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng và chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể không dự trữ lượng calo quá nhiều đồng thời lại rất dễ đốt cháy mỡ thừa.

[wp_related_tags position=”2″]

Việt quất

5 thuc pham dot chay mo thua (3)

Nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng một chế độ ăn uống phong phú với quả việt quất có thể giúp làm giảm lượng mỡ bụng. Ngay cả những quả việt quất đông lạnh, chúng đều duy trì một lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp thúc đầy quá trình đốt cháy chất béo của các bộ phận. Bạn có thể lưu trữ quả việt quất trong tủ lạnh để dùng trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Hạnh nhân

5 thuc pham dot chay mo thua (2)

Nghiên cứu cho rằng MUFA, hay còn gọi là chất béo không bão hòa đơn, là một thành phần quan trọng giúp đốt cháy chất béo ở vùng bụng. Mà trong đó, hạnh nhân là một nguồn chứa hàm lượng lớn chất béo không bão hòa đơn, đồng thời là nguồn cung cấp dồi dào protein thực vật và chất xơ.

[wp_related_tags position=”3″]

Cá hồi

5 thuc pham dot chay mo thua (7)

Cá hồi hoặc cá ngừ là nguồn thực phẩm chứa nhiều a-xít béo omega-3 cực tốt cho sức khỏe, đồng thời có tác dụng giảm viêm nhiễm và cân bằng lượng hóc môn trong cơ thể. Không chỉ vậy, cá hồi còn cung cấp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng và khả năng đốt cháy lượng chất béo hiệu quả.

[wp_related_tags position=”4″]

Rau diếp

5 thuc pham dot chay mo thua (5)

Các loại rau xanh như rau diếp, rau bi-na, rau cải xoăn là những thực phẩm không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà chúng còn chứa một hàm lượng lớn chất xơ để ngăn ngừa tình trạng bụng đầy hơi. Hãy thử với món rau trộn trên, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy đủ no trong một thời gian dài. Hoặc nếu có thể, bạn cũng nên ăn một ít rau diếp, rau bi-na hoặc rau cải xoăn trước mỗi bữa ăn, điều này giúp bạn ăn ít đi trong những bữa ăn chính.

Hùng Phú

Theo popsugar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here