Mụn trứng cá ở bất kì độ tuổi nào cũng đều làm bạn khó chịu. Vì thế, khi nghe nói đến những bí quyết giúp làm sạch mụn trứng cá, bạn hãy tìm hiểu và thử chúng nhé. Chúng ta đều biết rằng, mụn trứng cá một phần do môi trường và do di truyền gây ra. Nhưng chế độ ăn uống cũng là một nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Điều này có nghĩa là, chúng ta có thể loại bỏ chúng thông qua chế độ ăn uống.

Sữa tách béo

Theo bác sĩ da liễu New York Bobby Buka: “ Sữa tách béo có thể làm cho mụn trở nên tồi tệ hơn. Nó chứa hocmôn tăng trưởng ở bò có chất béo hòa tan. Vì không có chất béo trong sữa nên chúng không được hòa tan và những hocmôn còn lại trong cơ thể có thể gây ra mụn trứng cá.

5 mon an can tranh khi bi mun trung ca (5)

Chuối

Những loại thực phẩm xếp hạng cao trong bảng xếp hạng chỉ số GI (chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường) trong đó có chuối. Nếu bạn uống sinh tố chuối vào mỗi sáng thì hãy dừng ngay. Mặc dù chuối có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu da bạn đang bị mụn thì hãy ngưng một thời gian và xem xem liệu có sự khác biệt nào không nhé.

5 mon an can tranh khi bi mun trung ca (3)

[wp_related_tags position=”1″]

Latte và capuchino

Thủ phạm tiếp theo đe dọa đến làn da của bạn trong mùa thu chính là latte và capuchino. Không chỉ có sữa, nó còn có hàm lượng đường cao ngất. Chúng tôi đã chỉ ra những điểm quan trọng đối với tất cả các vấn đề về da. Theo quy tắc ngón tay cái: Nếu nó dùng để tráng miệng thì nó sẽ tác động đến cơ thể bạn như một món tráng miệng. Thay vào đó, bạn hãy thử ăn bưởi, mận, các món khai vị có hàm lượng đường thấp sẽ giúp cơ thể bạn tốt hơn đấy.

5 mon an can tranh khi bi mun trung ca (4)

Socola

Bác sĩ Buka chia sẻ: “Sau nhiều cuộc nghiên cứu trở lại vào năm 2008 đã bác bỏ nhận định không có mối liên hệ nào giữa mụn trứng cá và socola”. Tức socola là tác nhân gây nên mụn trứng cá.

5 mon an can tranh khi bi mun trung ca (2)

[wp_related_tags position=”2″]

Tôm

Vốn được biết là thực phẩm giàu canxi và năng lượng, thế nhưng tôm lại không phải là “cạ cứng” cho những ai đang gặp phải vấn đề về mụn trên da. Vỏ tôm có thể kích hoạt các điều kiện của mụn trứng cá. Thêm vào đó, tôm chứa chất gây dị ứng, gây ra mụn và phát ban trên da. Mặt khác, tôm còn chứa hàm lượng cao chất iốt, càng không tốt cho da.

5 mon an can tranh khi bi mun trung ca (6)

Tôm, cua, tôm hùm và một số loại rau lá xanh nhất định như rong biển, rau bina… có lượng i-ốt cao tự nhiên và khi ăn quá nhiều những món này, bạn dễ bị nổi mụn trứng cá. Những mụn này xuất hiện khi i-ốt tích lũy quá lâu theo thời gian. Do đó, nếu ngày hôm trước bạn ăn quá nhiều thì cần giảm bớt vào hôm sau.

Ý Nhi

Theo Bydie

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here