Tất cả những thực phẩm chứa nhiều chất béo như dầu, thịt đỏ, các sản phẩm sữa trở thành kẻ thù số một của những ai đang cố gắng giảm cân.

Vậy những thực phẩm nào khác khác có thể giúp chúng ta có một hình đồng hồ cát tuyệt đẹp? Chất béo có những tác hại đối với sức khỏe nhưng chưa hẳn đã không tốt. Khi mỡ dư thừa có thể làm hại cơ thể thì sau đây là một số lý do tại sao cơ thể của bạn cần chất béo hơn bạn nghĩ.

Chất béo giúp phát triển trí não:

Các axit béo không bão hòa đa như omega 3, omega 6 và DHA giúp phát triển trí não và trì hoãn sự lão hóa sớm. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Neuroscience Developmental rằng thiếu các axit béo thiết yếu có thể dẫn đến mất màng tế bào và cấu trúc thay đổi trong não. Chế độ ăn uống giàu axit béo thiết yếu giúp cải thiện các bệnh như rối loạn lưỡng cực, trầm cảm và điều kiện tâm thần khác.

5 ly do can chat beo trong bua an hang ngay (3)

[wp_related_tags position=”1″]

Chất béo giúp bạn phòng chống bệnh tim:

Bạn có biết các axit béo omega-3 và DHA từ cá thể hoạt động như một lớp phòng ngừa thứ yếu để ngăn bạn khỏi bệnh tim mạch. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thực phẩm chức năng cho rằng nếu ăn những loại cá nhiều dầu ít nhất hai lần một tuần có thể giúp tim bạn khỏe mạnh. Những người yêu thích cá nên cảm thấy vui mừng vì điều này!

5 ly do can chat beo trong bua an hang ngay (6)

Chất béo giúp cải thiện khả năng miễn dịch:

Một chế độ ăn uống ít chất béo có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tự miễn dịch. Theo một nghiên cứu được công bố tại Liên bang của Mỹ hội Sinh học thực nghiệm, thí nghiệm thực hiện trên động vật đã chỉ ra rằng việc thiếu các axit béo thiết yếu có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của con người. Thiếu axit béo thiết yếu có thể dẫn đến viêm và nhiễm trùng khác nhau.

5 ly do can chat beo trong bua an hang ngay (1)

Chất béo ngăn chặn sự phát triển ung thư:

Các nghiên cứu thực hiện trên chuột và được công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia chỉ ra rằng chế độ ăn uống giàu axit béo cần thiết đặc biệt là omega-3 axit béo giúp ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư vú di căn.

5 ly do can chat beo trong bua an hang ngay (4)

[wp_related_tags position=”2″]

Chất béo giúp đỡ việc thụ thai:

Không chỉ ở phụ nữ, thiếu chất béo trong chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam giới .Trong khi béo phì là một nguyên nhân chính gây vô sinh, thì việc ăn các chất béo phù hợp có thể giúp tăng sức khỏe của tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản. Trong thực tế, một báo cáo được công bố bởi Bộ Y tế, Vương quốc Anh khẳng định rằng chất béo thiết yếu có thể giúp cải thiện việc rụng trứng, sản xuất tinh trùng và do đó làm tăng cơ hội thụ thai.

5 ly do can chat beo trong bua an hang ngay (5)

Chất béo giúp cơ bắp phát triển:

Protein rất cần thiết cho việc phát triển khối lượng cơ bắp, nhưng nó là chất béo. Sự giảm sút cơ bắp xảy ra do tuổi tác có thể được ngăn ngừa bằng cách cung cấp một lượng đầy đủ các axit béo cần thiết thông qua chế độ ăn uống.

5 ly do can chat beo trong bua an hang ngay (2)

July Na

Theo thehealthsite

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here