Bộ vi xử lý Snapdragon 810 trong nửa năm đầu 2015 đã gặp phải gặp nhiều lời chỉ trích gay gắt. Trước tình cảnh đó, nhà sản xuất chip Qualcomm phải tự bảo vệ mình và mong muốn sẽ thay đổi lại tất cả dù bên bộ phận Pr của Qualcomm đã làm mọi cách để giảm thiểu rủi ro ngay sau khi bộ vi xử lý Snapdragon 810 ra đời.

[wp_related_tags type=”single”]

Để làm lại lịch sử và khẳng định vị thế của một nhà sản xuất chip, mới đây, nhà sản xuất chip Qualcomm cho ra một thông báo khẳng định rằng họ chuẩn bị cho ra mắt một bộ vi xử lý mới có tên là Snapdragon 820 SoC.

Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820
Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820

Trước giờ, Qualcomm được biết đến là nhà sản xuất các dòng chipset mạnh với thiết kế tùy lõi kết hợp dành cho các thiết bị điện tử thấp, trung và cao tầng. Vì vậy, nếu Snapdragon 820 SoC ra đời, chắc chắn bộ vi xử lý này sẽ làm nên một hiện tượng lớn trong nửa năm cuối 2015 và thậm chí đầu 2016. Độ tin cậy về các sản phẩm  công nghệ của công ty này sẽ được tái lập, và họ sẽ dành vinh quang trong thời gian tới. Một số tín đồ công nghệ đã khẳng định như vậy. Thậm chí, Samsung cũng sẽ là đối tác của nhà sản xuất chip Qualcomm. Điều đó sẽ như thế nào?

[wp_sendo_product_tags keywords=”tai nghe”]

Nếu lời tiên tri trên ứng nghiệm, Samsung sẽ trở thành đối tác sản xuất của Qualcomm cho các dòng SD 820, cho phép QCOM tận dụng thành lập quy trình sản xuất 14nm FinFET Sammy để xây dựng chipset mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. CPU của nó tích hợp bốn tùy chỉnh 64-bit lõi CPU có tên mã là Kryo, chạy ở tốc độ lên đến 3GHz mỗi. Ngoài ra còn có các bộ vi xử Adreno 530 GPU cùng một cấu hình tiên tiến MDM9X55 LTE-A Cat 10 modem….

Và để đặt “niềm hy vọng” vào một bối cảnh thời đại công nghệ cạnh tranh khốc liệt, năm nay có thể là năm của bộ vi xử lý Snapdragon 820-powered dành cho điện thoại thông minh. Dự kiến chúng sẽ được công bố vào quý III và quý IV năm 2015. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi lướt qua vài dòng điện thoại sẽ áp dụng bộ vi xử lý Snapdragon 820 trong thời gian sắp tới.

1. LG G4 Pro

LG G4 Pro
LG G4 Pro

Thời gian dự kiến ra mắt: Tháng Mười

LG đã không ngần ngại đưa ra vài thông tin quan trọng về dòng điện thoại G4 sắp tới. Các công ty Hàn Quốc đang xây dựng một LG G4 Pro phablet áp dụng bộ vi xử lý Snapdragon 820-powered và sẽ được công bố vào tháng Mười. Nó được cho là dòng điện thoại có một kích cỡ màn hình hiển thị 5,8-inch, độ phân giải màn hình 1440 x 2560, bộ nhớ RAM 4GB LPDDR4, bộ nhớ lưu trữ lên đến 64GB và một camera  27MP ở mặt sau, 8MP ở mặt trước.

2. Xiaomi Mi5 & Mi5 Plus

Xiaomi Mi5 & Mi5 Plus
Xiaomi Mi5 & Mi5 Plus

Thời gian dự kiến ra mắt: Tháng Mười

Báo cáo của nhà sản xuất Trung Quốc đưa ra nhiều thông tin xáo trộn về dòng Xiaomi Mi5 & Mi5 Plus. Có khi họ cho rằng là tháng 10 năm nay, có khi họ cho rằng tới đầu năm 2016 thì Xiaomi Mi5 & Mi5 Plus mới được phát hành.

Được biết, điện thoại MI5 được trang bị một màn hình hiển thị 5.2-inch 2.5D thủy tinh với độ phân giải 1440 x 2560, áp dụng bộ vi xử lý Snapdragon 820 SoC, và hai cấu hình bộ nhớ, bộ nhớ RAM 3GB với 16GB dung lượng lưu trữ nội bộ, và bộ nhớ RAM 4GB thì chứa 64GB bộ nhớ lưu trữ. Mi5 sẽ có một camera phía sau 16MP cùng với một pin 3000mAh, dày 6.1mm. Mặt khác, các MI5 Plus sẽ có một màn hình Quad-HD 6-inch và RAM 4GB theo mặc định, cùng với một camera phía sau 20MP.

3. Mstar S700 Pro

Mstar S700 Pro
Mstar S700 Pro

Thời gian dự kiến ra mắt: Tháng Mười

Liệu bạn có tự hỏi, Mstar là ai? Vâng, Mstar là một hãng sản xuất điện thoại ở Trung Quốc mới nổi. Trước giờ, những dòng điện thoại của hãng này thường không có logo thương hiệu khắc trên sản phẩm, nhưng mới đây, họ đã nghiêm túc làm điều này, và muốn cải thiện mọi thứ như những hãng điện thoại thông minh có tên tuổi đàn anh đi trước. Mstar được kỳ vọng sẽ mở ra các phiên bản Pro S700 hàng đầu trong tháng Mười. Chiếc điện thoại này sẽ có một màn hình hiển thị kích cỡ 5,5 inch, độ phân giải màn hình chuẩn Quad-HD 2.5D mặt kính và sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 820 SoC, kết hợp với bộ nhớ RAM 4GB và dung lượng lưu trữ mở rộng 32GB. Mstar S700 Pro cũng sẽ có một camera 21MP ở mặt sau cùng với một camera 11MP ở mặt trước, tích hợp một pin 3500mAh, sử dụng hệ điều hành Android 5.1.1, một máy quét dấu vân tay siêu âm Sense, kết nối USB Type-C.

4. HTC Aero

HTC Aero
HTC Aero

Thời gian dự kiến ra mắt: Quý 4 2015

Trước những thiết kế không gây ấn tượng mạnh ở những dòng điện thoại trước của HTC, HTC Aero đã trở lại bản vẽ và được dự đoán  sẽ là “anh hùng điện thoại” trong quý IV năm 2015. Cho đến nay, điều duy nhất mà chúng tôi biết về nó là HTC Aero sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 820 SoC.

5. Sony Xperia Z5

Sony Xperia Z5
Sony Xperia Z5

Thời gian dự kiến ra mắt: Tháng Chín
Theo những tin tức gần đây, hãng Sony đang tích cực chăm chỉ nghiên cứu bộ ba thế hệ thứ 5 trong chuỗi series điện thoại Xperia Z gồm Xperia Z5, Z5 Ultra, và Z5 compact sẽ được công bố vào đầu tháng Chín tại Nhật Bản, và tại sự kiện công nghệ IFA 2015. Chi tiết đáng tin cậy về các dòng điện thoại này đang khan hiếm. Nhưng nghe phong phanh đâu đó, dòng Sony Xperia Z5 này sẽ song hành cùng một tính năng mới đó là tích hợp bộ vi xử lý SoC Snapdragon 820, một máy quét dấu vân tay, cổng USB Type-C, một camera 21MP với cảm biến Sony Exmor RS IMX230 CMOS và quay video 4K, một pin 4500mAh, và Android Lollipop.

Huỳnh Dũng

Theo Phonearena

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here