Vitamin A là một trong những chất chống lão hóa mạnh nhất, nhưng chúng cũng là một trong những chất không ổn định nhất. Tiếp xúc với không khí, ánh sáng, và nhiệt độ có thể làm cho chúng mất tác dụng. Dưới đây là cách làm thế nào để bảo quản vitamin A.

4 meo su dung vitamin A hieu qua (1)

1. Bảo quản trong hộp kín.

Đôi khi chúng ta quên vặn chặt nắp các sản phẩm chăm sóc da. Nhưng tiếp xúc với không khí và ánh sáng có thể chuyển đổi vitamin A thành một loại hoàn toàn khác của hợp chất và không có tác dụng cho làn da của bạn. Vì vậy, nên chọn vitamin A được đóng gói trong chai thủy tinh tối, đục màu, hoặc ống niêm phong sẽ tốt hơn vitamin được đựng trong bình thủy tinh trong suốt.

4 meo su dung vitamin A hieu qua (1)

[wp_related_tags position=”1″]

2. Bảo quản trong tủ lạnh.

Cũng giống như không khí và ánh sáng, nhiệt độ làm thay đổi “các cấu trúc hóa học và thành phần của vitamin A, làm cho nó ít hoạt tính sinh học”, Gary Fisher, một giáo sư về da liễu tại Đại học Y khoa Michigan nói. Và điều đó có nghĩa là tủ lạnh, hoặc thậm chí bàn cạnh giường ngủ trong phòng ngủ máy lạnh, là nơi lưu trữ tốt hơn so với phòng tắm oi bức của bạn.

4 meo su dung vitamin A hieu qua (2)

3. Biết khi nào hết hạn sử dụng.

Khi sử dụng vitamin A, bạn phải tìm hạn sử dụng trên chai và tuân thủ. Nếu hết hạn sử dụng, bỏ nó đi.

[wp_related_tags position=”2″]

4. Chú ý đến làn da của bạn.

4 meo su dung vitamin A hieu qua (4)

Thật không may, không có cách nào để xác định rõ vitamin A đã hết hạn hay chưa. Không có bất kỳ sự thay đổi trong màu và mùi nào bạn có thể thấy được. Những gì bạn có thể làm là theo dõi khuôn mặt mình. Nếu bạn đã sử dụng một loại vitamin trong vài tháng và nhận thấy không hiệu quả, có thể nó đã hết hạn. Đừng lăn tăn nếu bạn thấy mình đang sử dụng một sản phẩm quá hạn, nó sẽ không có hại cho da, chỉ là nó không còn hiệu quả nữa.

Khánh Quỳnh

Theo allure

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here