Khi bước qua ngưỡng cửa dậy thì, chiều cao của bạn sẽ tăng trưởng chậm dần đều và đến một giai đoạn nào đó ngỡ đã dừng lại.

Điều này xuất phát từ việc sự kết hợp giữa các thành tố kích thích tăng trưởng, gen và chất dinh dưỡng đã qua giai đoạn đỉnh điểm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao bằng những cách tự nhiên sau đây dù đã bước qua tuổi trưởng thành rất lâu.

Khi các gen trong cơ thể đã qua giai đoạn phát triển, cơ thể bạn sẽ tăng trưởng chiều cao chậm lại. Tuy nhiên, giống như những hạt đậu nhỏ, những hormone tăng trưởng vẫn phát triển tiềm tàng, kích thích tăng trưởng chiều cao dù giai đoạn dậy thì của cơ thể đã kết thúc.
4 cach tu nhien giup tang chieu cao (1)

Gen quyết định chiều cao và một số yếu tố vật lý khác của cơ thể. Nhưng điều này không có nghĩa sẽ không có cách thức nào cải thiện chiều cao cho bạn – những người không may mắn có “gen lùn”. Dưới đây là 4 gợi ý tuyệt vời từ các chuyên gia:

[wp_related_tags position=”1″]

Bài tập

Một chế độ ăn uống phù hợp cộng với một chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển chiều cao của bạn. Nhất là trong giai đoạn thanh thiếu niên, hiệu quả của quá trình này rất rõ ràng. Do đó, bạn nên giữ một lịch trình ăn uống, sinh hoạt điều độ, hợp lý để chiều cao được kích thích tăng trưởng tốt hơn.

Bài tập “dạng vòm”

Đây có thể xem như một động tác rất quan trọng trong bài tập luyện tăng trưởng chiều cao.

4 cach tu nhien giup tang chieu cao (3)

Điều bạn cần làm là: Đứng thẳng, từ từ vòng hai tay qua đầu, chống xuống đất. Ngược lại với tư thế chống đẩy, vùng eo và vùng bụng căng ra, hướng lên phía trên, khiến cơ thể tạo một đường vòm khá đẹp mắt. Thực hiện động tác này 5-10 lần, mỗi lần nên dừng lại khoảng 5-10 giây.

Bài tập “treo”

Cột sống đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao. Do đó, bạn nên thực hiện tư thế duỗi thẳng chân, “treo” mình trên một chiếc xà đơn. Tư thế khó hơn, bạn sẽ từ từ đưa hai chân lên song song với mặt đất, tạo một góc 90 đô so với cơ thể.

Lặp lại tư thế này khoảng 30 phút trong một tuần.

Làm việc trong tư thế chuẩn

Hãy chú trọng đến tư thế ngồi, nằm khi làm việc hoặc nghỉ ngơi. Vì điều này góp phần rất quan trọng trong tiến trình phát triển chiều cao của bạn.

4 cach tu nhien giup tang chieu cao (1)

[wp_related_tags position=”2″]

Chế độ dinh dưỡng tốt

Các vitamin và khoáng chất góp phần rất lớn trong tổng thể phát triển chiều cao của cơ thể. Hãy bổ sung chúng đúng, đủ trong các bữa ăn. Lưu ý không thể thiếu các vitamin quan trọng như: vitamin D, rau xanh, canxi, protein, kẽm…

4 cach tu nhien giup tang chieu cao (2)

Ngủ sâu giấc

Điều này rất quan trọng, nhất là trong độ tuổi thanh thiếu niên, dậy thì. Theo các chuyên gia, bạn cần 8-11 tiếng mỗi ngày để ngủ. Cơ thể sẽ tái sinh các mô tăng trưởng, phát triển các hormone rất tốt, chiều cao ảnh hưởng rất nhiều bởi quá trình này.

4 cach tu nhien giup tang chieu cao (4)

Tiểu Phương

Theo Healthdigezt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here