Dùng nước súc miệng kháng khuẩn thường xuyên không những giúp răng miệng được sạch sẽ mà còn giữ cho hơi thở chúng ta được thơm mát. Với những nguyên liệu thiên nhiên, chúng ta có thể pha chế nước súc miệng rất an toàn đấy.

Bạn luôn tự hỏi những thành phần nào sẽ có trong nước súc miệng bạn đang sử dụng? Bạn cũng đang tìm kiếm giải pháp thay thế khác với giá thành rẻ hơn cho nước súc miệng của bạn. Bạn có thể tham khảo 3 công thức dưới đây để có được nước súc miệng kháng khuẩn handmade đúnh chuẩn nhé. Chúng đảm bảo sẽ có đầy đủ các thành phần tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của bạn và những bước thực hiện rất dễ dàng.

Nước súc miệng truyền thống:

Thành phần nguyên liệu:

2 muỗng cà phê baking soda

2 giọt tinh dầu bạc hà

2 giọt tinh dầu cây trà

½ cốc nước lọc hoặc nước cất

1 cái chai nhỏ

[wp_related_tags position=”1″]

3 bi quyet tu che nuoc suc mieng (5)

Hướng dẫn thực hiện:

– Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu lại với nhau, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn với nhau, sau đó đổ hỗn hợp vào một cái chai nhỏ, đậy nắp lại.

– Khi không sử dụng baking soda sẽ lắng xuống đáy chai, vì vậy hãy lắc đều nước súc miệng trước khi sử dụng.

– Súc miệng với lượng nước vừa đủ từ 2 đến 3ml cho mỗi lần súc, bạn ngậm trong miệng từ 1 đến 2 phút. Hãy cẩn thận để tránh nuốt phải nước súc miệng này nhé!

Có một lưu ý nhỏ là bạn có thể tăng gấp đôi hoặc điều chỉnh lượng nguyên liệu cho những lần chế biến tiếp theo.Tuy nhiên, một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là không nên làm quá nhiều, bởi vì các loại tinh dầu có thể bị pha loãng theo thời gian.

Nước súc miệng thảo dược

Closeup On Hand Holding Bottle Of Mouthwash

Thành phần nguyên liệu:

2 chén nước sôi

30g hương thảo

30g gốc nho Oregon

15g đinh hương

Hướng dẫn thực hiện:

– Bạn pha chế loại nước súc miệng thảo dược này bằng cách ngâm 2 chén nước sôi cùng với 3 loại nguyên liệu trên trong một bình thủy tinh, đậy nắp lại rồi để qua đêm.

– Đợi đến sáng, bạn hãy dùng một miếng vải thưa để lọc lấy nước từ hỗn hợp, sau đó bỏ vào một cái chai nhỏ và sử dụng dần.

[wp_related_tags position=”2″]

Nước súc miệng sát trùng

3 bi quyet tu che nuoc suc mieng (2)

Thành phần nguyên liệu:

2 muỗng giấm táo

1 ly nước lọc

Hướng dẫn thực hiện:

-Trộn đều giấm táo với nước, sau đó đựng trong một lọ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp.

– Bạn nhớ lắc đều hỗn hợp trước khi sử dụng

– Súc miệng bạn nên ngậm trong vòng từ 1 đến 2 phút để có được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những tuyệt chiêu tự chế nước súc miệng được tận dụng từ những nguyên liệu dễ tìm ngay trong tủ bếp nhà bạn. Hãy áp dụng công thức nước súc miệng thơm, rẻ, hiệu quả cho cả gia đình mình nhé.

Linh Võ

Theo 1mhealthtips

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here