Một giấc ngủ đủ dài và sâu là điều rất cần thiết với mỗi chúng ta, đặc biệt để duy trì cả ngày dài hoạt động và làm việc cật lực. Vậy là thế nào để có giấc ngủ ngon là vấn đề được mọi người quan tâm hiện nay.

Nếu không ngủ đủ thời gian cần thiết, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng stress, dễ dần tới tăng cân và gây giảm sút sức khỏe trong thời gian dài sau đó. Nếu bạn có những triệu chứng khó ngủ hoặc thậm chí mất ngủ, bạn nên tham khảo 17 mẹo nhỏ dưới đâ để cải thiện tình hình nhé

1. Uống nước

Các loại trà thảo mộc có thể giúp thư giãn tinh thần bạn trước khi đi ngủ.

2. Đọc một cuốn sách

Hãy làm cho cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn mỗi ngày bằng việc đọc sách, và đọc sách còn hữu ích hơn đặc biệt trước khi bạn đi ngủ, nó giúp bạn thư giãn tinh thần sau một ngày dài hoạt động và làm việc mệt nhọc và giúp chúng ta thư giãn tinh thần để chuẩn bị cho một giấc ngủ sâu.

17 meo nho guip ban khong bi mat ngu (4)

[wp_related_tags position=”1″]

3. Tránh dùng các thiết bị công nghệ

Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử cũng góp phần làm cho tinh thần chúng ta mệt mỏi khi sử dụng chúng mõi ngày. Do đó sử dụng các thiết bị điện từ trước khi đi ngủ có ảnh hưởng tới giấc ngủ của chúng ta. Cách tốt nhất là bạn nên tắt các thiết bị điện tử đang sử dụng 30 phút trướ khi đi ngủ.

4. Ăn nhẹ

Mật ong, các loại thức ăn nhẹ chế biên từ các loại hạt chứa nhiều tinh dầu tốt cho cơ thể và ăn hoặc uống các sản phẩm làm từ sữa đều có tác dụng tốt trong việc giúp bạn chum vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Trong các loại thực phẩm này chứa nhiều hợp chất hóa học giúp giảm nguy cơ gây mất ngủ của chúng ta.

17 meo nho guip ban khong bi mat ngu (3)

[wp_related_tags position=”2″]

5. Thả lỏng cơ thể

Khi thả lỏng cơ thể trên giường ngủs, theo một cơ chế tự nhiên, bạn sẽ cảm thất đỡ mệt mỏi hơn và các làm giảm sự đau nhứt hoặc các cơn đau. Nó còn giúp bạn bình tĩnh và chuẩn bị tốt hơn trước khi chìm vào giấc ngủ.

6. Suy nghĩ về một điều gì đó

Đừng nghĩ về những mỗi bận tâm hằng ngày hoặc những điều khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, áp lực khi bạn đang nằm trên giường ngủ. Hãy để cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn và tránh khỏi những vướng bận và những suy nghĩ vẩn vơ. Điều đó giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngon hơn.

7. Tắt các thiết bị điện

Đèn điện, chuông báo thức, đèn ngủ đều là những thiết bị gây ra chứng khó ngủ. Không những thế, chúng còn góp phần gây nguy cơ ô nhiễm ánh sáng trong thời gian gần đây.

17 meo nho guip ban khong bi mat ngu (2)

8. Tạo hương thơm cho phòng ngủ

Hoa lavender và tinh dầu trà tạo ra những mùi hương dễ chịu và có tác dụng tốt trong việc cải thiện giác ngủ. Nếu cảm thấy khó ngủ, hãy đốt một ít tinh dầu trà hoặc để hoa lavender trong phòng ngủ, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn

9. Giảm căng thẳng

Lo lắng chỉ khiến bạn khó ngủ mà thôi . Nếu tình trạng stress kéo dài còn có thể gây mất ngủ. Cách tốt nhất là bạn nên học cách để không suy nghĩ về những điều khiến tinh thần căng thẳng, không chỉ trước lúc bạn đi ngủ mà còn bao gồm thời gian ban ngày để khiến tinh thần thoải mái hơn nhé.

17 meo nho guip ban khong bi mat ngu (1)

10. Không uống rươu

Tránh uống rươu vang trước khi đi ngủ, điều này có thể khiến bạn thao thức cả đêm đấy !

11. Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp

Nhiệt độ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn giảm triệu chứng khó ngủ. Nhiệt độ tốt nhất để khiến bạn dễ ngủ hơn là vào khoảng 65 đến 72 độ F.

12. Tập yoga

Ngoài việc thả lỏng bản thân để giảm stress, tập yoga cũng là một cách hữu hiệu để thư giãn tinh thần. Việc này cũng giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nếu bạn có triệu chứng khó ngủ hoặc thậm chí mất ngủ, tập yoga sẽ là biện pháp rất hữu ích đấy.

17 meo nho guip ban khong bi mat ngu (5)

13. Đừng chỉ chợp mắt

Thiếu ngủ khiến bạn muốn chợp mắt suốt cả ngày, nhưng chợp mắt vào ban đêm sẽ khiến bạn mất ngủ.

14. Mua nệm mới

Bạn đang chịu đựng những cơn đau đầu, và cảm thấy khó ngủ, thì đây là thời điểm thích hợp để mua một chiếc nệm mới. Đây là một sự đầu tư thông minh vì nó sẽ giúp bạn thư giãn suốt một ngày dài.

15. Ngừng uống cà phê vào buổi chiều

Caffein có ảnh hưởng khác nhau với mỗi người, nhưng nếu uống cà phê quá nhiều, đặc biệt vào buổi chiều có thể khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.

16. Thử dùng các biện pháp trị liệu tự nhiên

Nhiều người sử dụng melatonin (hóc môn làm thay đổi màu da của động vật giúp điều hòa nhịp sinh học) và valerian (cây nữ lang, loại cây nhỏ có hoa màu hồng hoặc màu trắng) như một liệu pháp thiên nhiên để dễ ngủ hơn.

[wp_related_tags position=”3″]

17.Tập thói quen mỗi ngày

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ hoặc có thời gian mất ngủ, bạn nên xem xét việc dành chút ít thời gian để thở sâu mỗi ngày, đặt biệt là vào ban đêm có thể giúp cơ thể và đầu óc thư giãn chuẩn bị cho một giấc ngủ dài.

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ, tại sao bạn không thử một trong những mẹo nhỏ trên đây để chuẩn bị cho giấc ngủ tốt hơn?

July Na

Theo popsugar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here