Bộ đôi flagship: Điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge và Điện thoại Samsung Galaxy S7 được trang bị phần cứng mạnh mẽ cùng nhiều tính năng cực hay mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge
Điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge

Và 13 tính năng hữu ích trên bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge có thể bạn chưa biết thì hãy khám phá ngay bây giờ nào?

1. Thay đổi shortcut ứng dụng trên màn hình khóa

Shortcut là vị trí giúp người dùng có thể kích hoạt nhanh cuộc gọi hoặc chụp ảnh nhanh ngay cả khi màn hình đang bị khóa. Hãy sử dụng ứng dụng này để tiết kiệm thời gian hơn bằng cách vào Settings, chọn Lock screen and security, chọn Info and app shortcuts, chọn App shortcuts là xong.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

2. Luân phiên thay đổi ảnh màn hình khóa

Galaxy S7/ S7 edge có thể cho phép bạn thêm vào tối đa 30 ảnh để thay đổi ảnh màn hình khóa.

Bạn có thể cài đặt cho ứng dụng này bằng cách vào Settings, chọn Wallpaper, chọn Lock screen, chọn Select From Gallery, Chọn ảnh.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

3. Di chuyển ứng dụng dễ dàng hơn

Nếu muốn di chuyển ứng dụng giữa các trang màn hình chính (Home screen) trên điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge và điện thoại Samsung Galaxy S7 bạn chỉ cần giữ một icon bất kỳ, khi góc phải phía trên màn hình xuất hiện biểu tượng Move apps, bạn hãy kéo icon vào đó. Lúc này Galaxy S7 / S7 edge sẽ tạo một ô chữ nhật nhỏ ở phía trên để bạn có thể “gửi tạm” những ứng dụng muốn chuyển đi. Cuối cùng bạn hãy vuốt sang trang màn hình mới và “thả” các icon này xuống.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

4. Hiển thị tất cả ứng dụng lên màn hình chính

Samsung đã cho phép người dùng Galaxy có thể đưa tất cả các ứng dụng ra thẳng màn hình chính. Chỉ với một tính năng, bạn có thể bật tính năng này bằng cách vào Settings, chọn Advanced features, chọn Galaxy Labs, chọn Show all apps on home screen.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

5. Ngăn chặn những cuộc gọi không an toàn

Galaxy S7 và S7 edge có thể kiểm tra những số điện thoại lạ không có trong danh bạ giúp bạn xem có nên trở lời hay không để tránh nguy cơ bị spm, lừa đảo. Sử dụng tính năng này, bạn vào Settings, chọn Advanced features, chọn Identify unsaved numbers.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

6. Thay đổi mật độ hiển thị trên màn hình

Display scaling là tính năng cho phép điện thoại có thể tối ưu hóa DPI (lượng điểm ảnh trên từng inch) trong màn hình hiển thị. Theo đó, người dùng có thể chọn kiểu hiển thị thông thường (Standard) hoặc “cô đọng” (Condensed).

Với Condensed, các icon, font chữ sẽ được giảm kích thước lại, chính vì thế màn hình lúc này sẽ hiển thị được nhiều nội dung hơn.

Để thay đổi mật độ hiển thị trên điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge và điện thoại Samsung Galaxy S7, bạn vào Settings, chọn Display, chọn Display scaling.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

7. Tạo nền vuông mờ cho icon

Để trông phẳng và tự nhiên hơn, Icon trên Galaxy S7 và S7 edge đã được thiết kế lại. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn dùng kiểu quen thuộc, hãy vào Settings > Display > Icon backgrounds để thay đổi.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

8. Hẹn giờ khởi động máy định kỳ

Ít người biết rằng, mỗi lần tắt nguồn khởi động lại máy sẽ giúp máy chạy mượt mà hơn. Và Samsung đã đưa tính năng hẹn giờ khởi động máy để giúp bạn làm điều đó. Để hẹn giờ, bạn vào Settings, chọn Backup and reset, chọn Auto restart, chọn ngày và giờ để restart định kì.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

9. Bật tính năng Always On Display

Always On Display là tính năng giúp theo dõi thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, ngày giờ khi màn hình đang ngủ, vừa tiện lợi vừa giúp tiết kiệm pin.

Chọn Settings, chọn Display, chọn Always On Display để kích hoạt tính năng này.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

10. Game Launcher – tối ưu hóa trải nghiệm game trên Galaxy

Game Launcher là công cụ được Samsung tích hợp vào bộ đôi điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge và điện thoại Samsung Galaxy S7 nhằm tối ưu hóa thời gian chơi game nhiều hơn nhờ các phương thức tiết kiệm pin.

Game Launcher sẽ “bảo vệ” bạn khỏi tình trạng đang chơi game mà các thông báo lại xuất hiện cản trở, hay vô tình chạm trúng phím Recent và phím Back khiến game bị thoát ra bất chợt.

Ngoài ra, công cụ này cũng hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình, quay video trong giao diện game để có thể chia sẻ với bạn bè.

Để kích hoạt Game Launcher, vào Settings, chọn Advanced features, chọn Game, chọn Game Launcher.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

11. Smart Switch – “dọn nhà” dữ liệu cũ sang Galaxy S7 / S7 edge dễ dàng

Để giảm bớt công đoạn sao chép dữ liệu từ máy cũ qua máy mới, Samsung đưa ra giải pháp Smart Switch – truyền tải dữ liệu không dây giữa 2 thiết bị di động. Ứng dụng này không những hỗ trợ các thiết bị Android mà còn hỗ trợ cả iOS và BlackBerry.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cáp OTG được kèm theo trong hộp sản phẩm để kết nối cả 2 thiết bị với nhau, tăng tốc độ truyền tải hơn bằng cách vào Settings, chọn Backup and reset, chọn Open Smart Switch, chọn loại thiết bị cần lấy dữ liệu và làm theo hướng dẫn.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

12. Quay số nhanh với Quick Dial

Với Quick Dial, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi cực nhanh bằng cách nhấn giữ phím Home (ngay cả khi màn hình đang tắt), sau đó đọc tên người cần gọi trong danh bạ để điện thoại bắt đầu quay số.

Vào Settings, chọn Advanced features, chọn Galaxy Labs, chọn Quick Dial để kích hoạt tính năng này.

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

13. Task edge

Với dòng Galaxy S7 edge, người dùng có thể vuốt từ viền màn hình cong sang để kích hoạt Edge UX, nơi đây người dùng có thể gắn các số điện thoại thường hay liên lạc để có thể quay số nhanh, hoặc mở nhanh ứng dụng, xem la bàn…

Bên cạnh đó, trong Edge UX này còn có Task edge, cho phép người dùng tạo những phím tắt truy cập nhanh đến một số chức năng cụ thể nào đó, chẳng hạn như tạo lịch hẹn mới, tạo số liên lạc mới, tạo ghi chú mới, soạn mail mới…

dien thoai Samsung Galaxy S7 Edge

Để tạo phím tắt trong Task edge, người dùng có thể vuốt từ viền cong để mở Edge UX, sau đó vuốt đến mục Task edge, chạm vào dấu + để tạo thêm phím tắt.

Theo Kenh14.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here